skip to Main Content
Menu

Lấy chồng và sinh con – Phụ nữ đừng tự làm khổ mình!

“Là con gái thì phải lấy chồng và sinh con” đã là quan niệm thời xưa. Con gái bây giờ phải sống sao để luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

Nếu như trong xã hội xưa, một cô gái không lập gia đình và không có con cái sẽ không được chấp nhận, phải sống trong sự chê bai, ghẻ lạnh, và khinh bỉ của người đời. Dù lấy một người chồng tệ hại, cờ bạc rượu chè, gia trưởng vũ phu cũng sẽ còn hơn là bạn sống độc thân. Chính vì vậy, thế hệ chúng ta bây giờ có một sự may mắn vô cùng lớn, khi xã hội phát triển, không còn bảo thủ nguyên tắc như trước, đề cao quyền con người và quyền tự do cá nhân hơn.

Điều đó cũng tức là cá nhân chúng ta có quyền làm những gì mình muốn, chỉ cần bạn muốn và bạn có bản lĩnh là được. Đặc biệt sự khác biệt còn được chào đón nồng nhiệt thay vì bị cô lập và hắt hủi như trước đây. Đối với việc kết hôn, một trong những quyết định làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, bạn cũng sẽ có quyền kết hôn hay không, kết hôn với ai và sống như thế nào.

Kết hôn là thay vì được lăn lộn thoải mái trên giường thì bây giờ lại có thêm một người nằm cùng, nấu cơm phải tăng gấp đôi bình thường, rửa bát cũng nhiều hơn, việc nhà nhiều hơn và thời gian cho bản thân, thời gian đi chơi cùng bạn bè sẽ ít đi. Không chỉ đơn giản như vậy, kết hôn còn đi liền với trách nhiệm. Bạn phải có trách nhiệm với ngôi nhà của mình, nó sẽ phải luôn được sạch sẽ, thơm tho, các công việc nhà từ nhỏ đến lớn phải luôn được hoàn thành đầy đủ để duy trì các hoạt động của gia đình, ví dụ như quần áo phải bỏ vào máy giặt mỗi tối, rác phải được đổ mỗi sáng sớm,…. Các hoạt động này nếu không được duy trì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gia đình.

Bạn còn phải có trách nhiệm với chồng của bạn, tuy xã hội đã có cái nhìn rất cởi mở về quyền tự do của mỗi cá nhân nhưng chồng bạn vẫn sẽ là tấm gương phản chiếu để bạn bị đánh giá. Ngoài ra bạn cũng cần có trách nhiệm với bố mẹ hai bên, đặc biệt là bố mẹ chồng. Nếu như gia đình bạn sống chung với bố mẹ chồng thì trách nhiệm này sẽ càng lớn. Chữ hiếu luôn là chữ đứng hàng đầu, làm con đã khó, làm con dâu còn khó hơn. Mỗi gia đình sẽ có một lối sống và cách sinh hoạt khác nhau, nên khi mới về làm dâu, bạn sẽ chưa kịp thích nghi và sẽ khó làm hài lòng gia đình chồng. Mâu thuẫn “mẹ chồng nàng dâu” muôn thuở cũng từ những ngày đầu này mà đến, nếu bạn vượt qua được những ngày đầu này, làm cho gia đình chồng vui vẻ và hài lòng thì bạn sẽ có thêm một mẹ đẻ nữa đấy.

Hôn nhân không chỉ là tờ giấy mà  tờ giấy ấy còn bị ràng buộc bởi trách nhiệm, nghĩa vụ, và đôi khi còn là sự kiểm soát, bắt buộc. Khi bước vào hôn nhân và là phụ nữ đã có gia đình, bạn cần phải hạn chế các mối quan hệ cá nhân, nhất là bạn bè khác giới. Muốn làm gì bạn cũng cần lên kế hoạch trước và bàn bạc kĩ với chồng cũng như gia đình, bạn không thể muốn là xách balo lên và đi như hồi trẻ được, muốn mua gì cũng phải tính toán kĩ lưỡng chi tiêu cho gia đình, số lần gặp hội bạn thân “thân ai nấy lo” cũng cực kì hạn chế, nhất là với những bạn có con cái.

Các cô nàng yêu sự tự do, không thích bị ràng buộc bất cứ việc gì có lẽ sẽ không thích hôn nhân. Hôn nhân là sự bắt buộc, trách nhiệm và ràng buộc, phải lo lắng và đong đếm nhiều thứ sẽ làm cho nàng yêu tự do chán ngấy và thấy chán nản chính tình yêu của hai người. Khi nàng đang độc thân, lò vi sóng hỏng cũng chờ nàng có hứng mới gọi thợ sửa lò vi sóng, còn kết hôn nàng phải gọi ngay, giục họ sửa ngay để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.

Kết hôn và sinh con mệt như vậy, con gái sao phải “mua dây buộc mình” làm gì!

Bình Luận

Bình Luận

Lấy chồng và sinh con – Phụ nữ đừng tự làm khổ mình!
Đánh giá bài viết

Back To Top