skip to Main Content
Menu

Lý do vì sao không được dùng đồ nhựa cho lò vi sóng

Thực tế những ai đang sử dụng lò vi sóng đều được khuyến cáo là không nên dùng đồ nhựa mặc dù hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại đồ nhựa được sử dụng cả trong lò vi sóng. Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn còn e dè với những vật dụng này, bởi vậy các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại Cầu Giấy của Tập Đoàn Việt sẽ cho bạn biết có nên dung đồ nhựa được khuyến cáo là an toàn cho lò vi sóng trong bài viết dưới đây nhé.

Không nên dùng đồ nhựa trong lò vi sóng

Không nên dùng đồ nhựa trong lò vi sóng

Lý do vì sao không được dùng đồ nhựa cho lò vi sóng

Tại các siêu thị, cửa hàng bán đồ gia dụng đang cung cấp một số loại đồ nhựa có ghi “microwave-safe” hoặc “microwavable” có nghĩa là sử dụng được trong lò vi sóng. Thế nhưng các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại Cầu Giấy khuyên bạn không nên sử dụng bởi vì những lí do sau:

  • Nhiệt độ lò vi sóng không ổn định

Như chúng ta đều biết thì nhiệt độ lò vi sóng thường không ổn định bở vì nó còn phụ thuộc vào sự điều chỉnh của người dùng. Chính bởi điều này rất khó để lựa chọn vật dụng bằng nhựa phù hợp với từng mức nhiệt, thời gian đầu có thể khi mới sử dụng thì không gặp vấn đề gì nhưng khi nếu bạn sử dụng nhiều lần trong lò vi sóng thì khó có thể dám chắc về độ an toàn của đồ nhựa.

  • Nguyên liệu có thể gây hại

Nếu ở nhiệt độ bình thường thì hộp nhựa hoặc màng bọc thực phẩm cơ bản không gây hại cho người dùng nếu được làm từ nguyên liệu sạch. Thế nhưng khi ở điều kiện nhiệt độ cao như lò vi sóng mà sử dụng nhựa kém chất lượng thì quả thật là một vấn đề. Theo như nghiên cứu cho biết thì có 2 chất phụ gia trong nhựa được xem là chất gây rối loạn nội tiết,ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, ảnh hưởng đến gan, thân …

Trên đây là 2 lí do tiềm ẩn gây hại trong việc sử dụng đồ nhựa được khuyến cáo không thích hợp trong lò vi sóng, bởi vậy mà các chuyên gia sửa lò vi sóng tại Cầu Giấy cũng khuyên bạn tốt nhất không nên sử dụng đồ đựng thực phẩm nhựa là tốt nhất.

Những vật dụng dùng được trong lò vi sóng

Những vật dụng dùng được trong lò vi sóng

Thợ sửa lò vi sóng tại Cầu Giấy mách bạn những vật dụng có thể cho vào lò vi sóng

  • Thủy tinh

Nhìn chung các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng, thế nhưng để đảm bảo an toàn, các gia đình không nên lựa chọn các loại thủy tinh mỏng. Bởi vì các đồ dùng thủy tinh mỏng như ly, cốc có thể dễ bị vỡ, nứt trong lúc quay thực phẩm.

  • Gốm sứ

Các loại bát đĩa chén bằng gốm sử đều có thể cho vào lò vi sóng, tuy nhiên bạn tránh cho những loại bát đĩa có quá nhiều hoa văn, bởi vì có thể thành phần màu sắc trang trí hoa văn có chì, một kìm loại có thể gây ra phản ứng trong lò vi sóng.

  • Vật dụng bằng gỗ

Đối với các loại vật dụng bằng gỗ bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho vào lò vi sóng bởi vì chúng không gây ra cháy nổ cũng như không làm ảnh hưởng tới lò và an toàn cho gia đình bạn.

Ngày nay với sự xuất hiện của lò vi sóng với các mẫu mã khác nhau giúp các bà nội trợ có nhiều lựa chọn hơn để mà chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn ngon và nhiều dinh dưỡng hơn.

Các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại Cầu Giấy cũng xin lưu ý với bạn rằng chú ý lựa chọn các vật dụng phù hợp cho lò vi sóng để đảm bảm an toàn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu lò vi sóng có gặp sự cố hãy gọi ngay 0988.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của Tập Đoàn Việt như sau.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Bình Luận

Bình Luận

Lý do vì sao không được dùng đồ nhựa cho lò vi sóng
Đánh giá bài viết

Back To Top