skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng Panasonic phát ra tiếng kêu

Bạn đang sử dụng lò vi sóng Panasonic để hâm nóng thức ăn hàng ngày bỗng nhiên hôm nay khi sử dụng lò vi sóng để rã đông thức ăn, bỗng dưng bạn phát hiện bên trong lò phát ra tiếng kêu bất thường khiến cho bạn cảm thấy lo lắng không biết thiết bị của nhà mình bị làm sao. Trong bài viết dưới đây, thợ kỹ thuật sửa lò vi sóng Panasonic xin chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách sử lò vi sóng Panasonic phát ra tiếng kêu khi hoạt động.

Sửa chữa lò vi sóng Panasonic tại Tập Đoàn Việt

Sửa chữa lò vi sóng Panasonic tại Tập Đoàn Việt

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng Panasonic phát ra tiếng kêu

1. Do để lò hoạt động trong thời gian dài

Trong một thời gian dài nếu lò hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi sẽ khiến công suất hoạt động đẩy lên cao, từ đó gây nên hiện tượng lò vi sóng kêu to, kêu lọc cọc. Bởi vậy bạn cũng nên hạn chế để lò hoạt động trong thời gian dài, chú ý nên để lò có thời gian tản nhiệt sau mỗi lần sử dụng.

2. Do quạt máy lò vi sóng bị khô dầu

Do lâu ngày máy không được vệ sinh bụi bẩn bám vào, khiến cho nóng máy quạt không tản nhiệt được gây hiện tượng lêu to, lọc cọc. Nếu phát hiện lò bị khô dầu thì bạn nên tiến hành tra dầu để lò hoạt động êm hơn, hơn nữa chú ý tiến hành vệ sinh lò sạch sẽ, lau sạch bụi bẩn cũng như dầu mỡ bám bên trong lò sau mỗi lần sử dụng.

3. Do mở lò vi sóng ngay sau khi hâm nóng thức ăn

Sau khi hâm nóng thức ăn theo nguyên lý thì quạt gió vẫn hoạt động để tiếp tục tản nhiệt cho máy bởi vậy ngay khi máy dừng hoạt động bạn cũng không nên mở lò vi sóng ngay mà hãy tiếp tục để quạt dừng hẳn tránh gây tình trạng làm nóng linh kiện, giảm tuổi thọ thiết bị khiến máy phát ra những âm thanh kêu to.

4. Do lò vi sóng đặt tại vị trí thoát nhiệt không tốt

Thực tế trong nhiều trường hợp có thể do lò vi sóng bị các vật dụng khác che mất những khe thoát nhiệt dẫn đến trường hợp làm lò không thoát được nhiệt ra bên ngoài nên bộ phận bảo vệ tự động ngắt. Bởi vậy bạn hãy đặt lò ở vị trí thông thoáng, tránh bịt kín những khe thoát nhiệt bên hông lò và trên nắp lò. Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem vị trí đặt lò vi sóng có được cân bằng không, không được để khập khiễng.

5. Do bánh xe xoay đĩa và trục quay chưa khớp với nhau

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện lò vi sóng phát ra tiếng kêu lọc cọc trong lò vi sóng, bạn hãy nên kiểm tra xem phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa có ăn khớp với nhau không, bởi vì nếu không khớp hoặc trượt khớp sẽ gây ra tiếng kêu ồn.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính khiến lò vi sóng Panasonic phát ra tiếng kêu khó chịu trong khi sử dụng, nếu sau khi thực hiện theo những hướng dẫn trên mà tình trạng này không chấm dứt. Chúng tôi khuyên bạn rằng hãy ngưng hoạt động lò sau đó liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên đến hỗ trợ bạn kiểm tra sửa lò vi sóng Panasonic của trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt đến khắc phục kịp thời.

Công ty điện lạnh Tập Đoàn Việt chuyên nhận sửa lò vi sóng tại nhà, khi lò vi sóng nhà bị hư hỏng như mất nguồn, không vào điện, hoạt động nhưng không nóng, đĩa không quay, đèn không sáng, khi chạy phát ra tiếng ồn… Những lúc như thế này bạn không cần phải lo lắng vì đã có trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt với dịch vụ sửa lò vi sóng với chi phí sửa chữa phải chăng – nhanh chóng – đảm bảo – bảo hành dài hạn.

Hoặc gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc điền thông tin chi tiết theo mẫu đăng ký như sau.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Bình Luận

Bình Luận

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng Panasonic phát ra tiếng kêu
5 (100%) 1 vote

Back To Top