skip to Main Content
Menu

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa tiết kiệm

Mặc dù mới chỉ vào đầu mùa hè thôi nhưng trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội của Tập Đoàn Việt liên tục nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn để sử dụng điều hòa sao cho thật tiết kiệm điện. Vậy nên sử dụng máy điều hòa như thế nào, và sử dụng bao nhiêu tiếng mỗi ngày để vừa đảm mát, lại vừa tiết kiệm điện, tránh hỏng hóc do hoạt động quá tải trong những ngày hè khi nhiệt độ lên tới 38 – 40 độ C? Mời bạn đọc tham khảo tổng hợp các câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian qua.

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Tổng hợp những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa tiết kiệm

Câu hỏi thứ 1: Để nhiệt độ trong phòng bao nhiêu là hợp lý?

Đối với nhiều hộ gia đình có thói quen để nhiệt độ ở mức 22 – 23 độ C, cá biệt có trường hợp để ở mức thấp nhất 15-16 độ C. Thế nhưng thực tế thì nằm đệm, đắp chăn, lại bật điều hòa nhiệt độ thấp là vô cùng lãng phí, trong khi đó nếu bạn chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 1 độ C là có thể tiết kiệm tới 7-10% điện năng tiêu thụ. Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là thất thường cho nên các chuyên gia điện lạnh khuyên rằng, các hộ gia đình nên để điều hòa ở 27-28 độ C, hoặc thậm chí là 29 độ C vào ban đêm là hợp lý nhất để giúp tiết kiệm tối đa tiền điện mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Câu hỏi thứ 2: Có nên bật quạt trong khi điều hòa đang hoạt động?

Đây là câu hỏi mà Tập Đoàn Việt nhận được rất nhiều bởi họ thắc mắc rằng việc bật quạt khi sử dụng điều hòa có gây tốn điện hơn không?Xin trả lời rằng, việc bật quạt khi sử dụng điều hòa là hợp lý không gây tốn điện bởi vì sử dụng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng được tốt hơn, giúp không gian có không khí nóng được làm mát, giảm tải công việc cho chiếc điều hòa. Hãy nên sử dụng kết hợp vừa điều hòa và quạt gió trong mọi thời điểm để tối ưu hóa khả năng hiệu quả của cả hai.

Câu hỏi thứ 3: Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Khá nhiều khách hàng trong khi sử dụng điều hòa không biết rằng mỗi ngày thì nên sủ dụng điều hòa trong bao nhiêu tiếng thì hợp lý. Việc này sẽ hoàn toàn phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết bên ngoài trời, tức là trong những ngày oi bức khi nhiệt độ lên tới 39 – 40 độ C thì bạn có thể phải bật điều hòa từ 15-20 tiếng mỗi ngày. Còn vào những ngày mát thì tần suất sử dụng có thể giảm xuống từ 8-10 tiếng tùy vào điều kiện. Các chuyên gia điện lạnh cho rằng những lúc thời điểm không khí dịu mát như sáng sớm, hay những lúc có mưa dông để tắt điều hòa cho máy nghỉ ngơi. Khi thiết bị được nghỉ ngơi chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ kéo dài hơn.

Câu hỏi thứ 4: Có nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng?

Trường hợp nếu bạn rởi khỏi phòng trong ít phút thì không nên tắt máy điều hòa bởi lý do là vì công đoạn khiến thiết bị hoạt động nặng nhất chính là lúc khởi động tức là làm mát cả một căn phòng nóng bức, ngột ngạt. Khi nhiệt độ ngoài trời là cao dù chỉ 5-10 phút tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, và khi bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện trong những ngày hè nóng nực. Nếu bạn có thắc mắc có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời bằng cách liên hệ Hotline 0988.230.233 hoặc đăng ký theo form dưới đây.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Bình Luận

Bình Luận

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa tiết kiệm
Đánh giá bài viết

Back To Top