skip to Main Content
Menu

Mẹo tự sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà dễ ợt không cần thợ

Lò vi sóng bị đánh lửa có thể khiến cho bên trong lò bị cháy xém, thức ăn bị cháy khét. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để sửa lò vi sóng bị đánh lửa. Hãy cùng Tập Đoàn Việt chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trường hợp lò vi sóng bị đánh lửa thì hãy ngưng hoạt động lò vi sóng ngay, lập tức rút nguồn điện ra và tiến hành kiểm tra xem nguyên nhân vì sao mà lò vi sóng bị đánh lửa để có hướng khắc phục kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lò vi sóng bị đánh lửa, đa phần là do lò vi sóng đã hỏng một linh kiện nào đó bên trong. Tuy nhiên ngoại trừ trường hợp đó bạn hãy kiểm tra 3 trường hợp dưới đây, vì biết đâu bạn sẽ tự khắc phục sửa lò vi sóng lỗi bị đánh lửa tại nhà.

Mẹo tự khắc phục sửa lò vi song bị đánh lửa nhanh chóng

Mẹo tự khắc phục sửa lò vi song bị đánh lửa nhanh chóng

Tự khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà

Tấm chắn của lò vi sóng bị hỏng

Nếu bạn thấy lò vi sóng có xuất hiện một số vết cháy sém ở trong thành lò, thì có thể là tấm chắn sóng trong lò vi sóng đã bị hỏng. Với lỗi này, thì khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện những tia lửa điện bên trong, có tiếng nổ nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Nếu gia đình bạn có đủ đồ nghề và có kiến thức về lò vi sóng thì bạn mua tấm chắn sóng về và tự thay thế, nếu không thì bạn có thể nhờ kỹ thuật viên sửa lò vi sóng đến hỗ trợ cho bạn.

Nấu ăn trong lò vi sóng với công suất quá lớn

Khi bạn nấu nướng trong lò vi sóng với công suất lớn trong một thời gian dài, thì điện áp cao và  bức xạ trong lò vi sóng không được hấp thụ hết sẽ xảy ra tình trạng phản xạ gây ra hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa.

Để khắc phục tình trạng này thì nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu nướng quá lâu để tránh hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa, đồng thời sẽ giúp tăng độ bền cho lò vi sóng và tiết kiệm điện.

Do dùng những vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng

Các vật đựng bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại sẽ không được khuyến cáodùng trong lò vi sóng.

Vì chất kim loại khiến cho vi ba trong lò nhảy thất thường và lệch khỏi thực phẩm, tạo ra điện tập trung tại những góc cạnh của vật đựng bằng kim loại gây ra những tiếng nổ tách tách trong lò vi sóng, và xuất hiện tia lửa, điều này có nguy cơ cháy nổ cao.

Cách khắc phục: bạn chú ý không dùng vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng, hãy thay chúng bằng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc là nhựa chất lượng cao để đựng thực phẩm khi cho vào lò.

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại Tập Đoàn Việt giá rẻ uy tín

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại Tập Đoàn Việt giá rẻ uy tín

Lời khuyên của Tập Đoàn Việt dành cho khách hàng

Khi lò vi sóng bị đánh lửa, bạn hãy nhanh chóng cho lò vi sóng ngưng hoạt động và rút ngay nguồn điện ra để tránh gây hư hỏng đến những linh kiện ở bên trong lò vi sóng.

Nên chọn vật dụng phù hợp với lò vi sóng theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Không nên nấu lò vi sóng với một công suất lớn trong một thời gian dài

Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lò vi sóng để lò vi sóng hoạt động hiệu quả và có độ bền cao.

Hãy liên hệ kỹ thuật viên của Tập Đoàn Việt theo số: 0988 230 233 chúng tôi sẽ giúp bạn sửa lò vi sóng khi có dấu hiệu bị đánh lửa.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Thợ Tập Đoàn Việt còn nhận sửa, khắc phục các lỗi lò vi sóng như sau: lò vi sóng quay nhưng không nóng, lò vi sóng không vào điện, lò vi sóng không nóng thức ăn, lò vi sóng không nướng,…

Bình Luận

Bình Luận

Mẹo tự sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà dễ ợt không cần thợ
5 (100%) 1 vote

Back To Top