skip to Main Content
Menu

Tự khắc phục sửa điều hòa Mitsubishi với những lỗi đơn giản tại nhà

Gia đình bạn đang sử dụng điều hòa thương hiệu Mitsubishi nhưng lại gặp một trục trặc gây hư hỏng và không hoạt động được nữa. Bạn không biết phải xử lý như thế nào để nhanh chóng có điều hòa dùng trong những ngày hè. Hãy cùng Tập Đoàn Việt sửa điều hòa Mitsubishi với những lỗi tại nhà mà không cần thợ. Nếu cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0988 230 233 ngay nhé! 

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa Mitsubishi với 3 lỗi đơn giản

Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân và cách khắc phục

Có mùi hôi do tình trạng bị nấm mốc: Lâu ngày không sử dụng nên dàn lạnh của chiếc điều hòa bị ẩm mốc. Máy chạy được khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Hãy vệ sinh điều hòa sạch sẽ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có mùi hắc của gas: Dàn lạnh của điều hòa bị xì gas. Để sửa điều hòa Mitsubishi, bạn hãy tắt điều hòa và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ khiến con người bị choáng và bất tỉnh nếu hít phải. Với trường hợp này hãy gọi thợ sửa điều hòa đến để khắc phục bình chứa và nạp lại gas điều hòa để đảm bảo điều hòa đủ làm lạnh.

Sửa điều hòa mitsubishi tại nhà uy tín

Sửa điều hòa mitsubishi tại nhà uy tín

Dàn lạnh bị chảy nước

Hiện tượng: Vỏ dàn lạnh của điều hòa bị đọng sương, có gió thổi ra ở dạng sương hoặc là thổi ra những giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết.

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Mitsubishi

Trường hợp này là do dàn lạnh đã bị dơ và cần phải vệ sinh ngay.

Nếu dàn lạnh điều hòa bị chảy nước nhiều: Thì nguyên nhân là do ống nước xả bị nghẹt hoặc là bị sút

Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước:  Dàn lạnh điều hòa đã quá bẩn,  nếu lỗi do nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn những giọt nước thổi ra ngoài.

Dàn lạnh bị đóng tuyết : Quạt dàn lạnh điều hòa không quay hoặc quay chậm. Nên sửa ngay nếu không có thể block điều hòa bị hỏng.

Tự khắc phục lỗi điều hòa không lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi này có thể là do bạn đã chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng: Kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc là Auto không, nếu không thì bạn hãy chỉnh lại. Các chế độ Dry, Heat, Fan đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể điều hòa sẽ không lạnh.

Gió thổi ra dàn nóng không nóng: Quạt dàn nóng điều hòa đã gặp sự cố: Hãy theo dõi khoảnh 15 phút nếu không thấy quạt dàn nóng quay hoặc là quay chậm thì máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường ( hãy lắng nghe tiếng máy nén chạy)

Máy nén (block) bị sự cố: Quạt dàn nóng quay nhưng mà máy nén không chạy(không nghe tiếng máy nén chạy)

Board điều khiển trên dàn lạnh điều hòa bị hỏng: Trường hợp điều hòa lúc lạnh lúc không nóng là do chỉnh remote ở chế độ Dry hoặc dàn nóng gặp sự cố. Người sử dụng điều hòa nên nên tắt điều hòa và gọi ngay nhân viên kỹ thuật của Tập Đoàn Việt đến sửa ngay theo số: 0988 230 233.

Sửa điều hòa với thợ giỏi- Tập Đoàn Việt

Sửa điều hòa với thợ giỏi- Tập Đoàn Việt

Tự khắc phục lỗi điều hòa kém lạnh, lạnh yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục

Bị thiếu gas : Bạn hãy quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ đã bị bám tuyết và ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Nập thêm gas cho điều hòa ngay.

Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm. Dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa quá bẩn. Điều hòa không đủ công suất do lắp vào phòng có diện tích quá lớn. Hãy vệ sinh dàn lạnh dàn nóng của điều hòa và nên lắp đặt điều hòa ở căn phòng nhỏ phù hợp hơn.

Trên đây là một số lỗi cũng như cách khắc phục sửa điều hòa giá rẻ hãng Mitsubishi tại nhà, nếu bạn không tự sửa chữa tại nhà được hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0988 230 233.

Mọi thông tin liên hệ:

 • Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
 • Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
 • Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Bình Luận

Bình Luận

Tự khắc phục sửa điều hòa Mitsubishi với những lỗi đơn giản tại nhà
5 (100%) 1 vote

Back To Top