skip to Main Content
Menu

Vì sao bếp từ Sunhouse vẫn chạy nhưng không nóng

“Tôi dùng bếp từ sunhouse SH6150 được 2 năm, hiện nay bếp vẫn vào điện nhưng lúc dùng được bình thường lúc không nóng, mong các chuyên gia Tập Đoàn Việt chỉ giúp sửa bếp từ Sunhouse trong trường hợp này.” Đây là câu hỏi của Bác Tiến – 65 tuổi – Ba Đình có gọi điện đến hotline 0988.230.233 để được tư vấn.

Vì sao bếp từ Sunhouse không nóng

Vì sao bếp từ Sunhouse không nóng

Trả lời: Bác Tiến thân mến, với lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng là lỗi phổ biến thường xảy ra trên các hãng của bếp từ chứ không phải ở riêng trên bếp từ Sunhouse mà nhà bác đang sử dụng. Bởi vậy trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt xin giúp bác và bạn đọc tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bếp từ Sunhouse vào điện nhưng không nóng trong bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân và sửa bếp từ Sunhouse không nóng

Nguyên nhân thứ 1: Do điện áp không ổn định

Bếp từ hoạt động theo cơ chế sử dụng nhiên liệu điện là chính và duy nhất. Chính vì vậy, rất có thể do điện áp được kết nối với bếp từ của gia đình không ổn định hoặc không đủ hiệu suất cung cấp điện cho bếp từ hoạt động. Vì vậy, trường hợp nếu điện áp thấp dẫn đến nguồn năng lượng cung cấp cho bếp từ không đủ, mặc dù bếp từ vẫn kết nối với nguồn điện, đèn bật sáng, quạt gió chạy nhưng bếp không thể sinh nhiệt để làm nóng các dụng cụ đun nấu.

Cách khắc phục: kiểm tra hiệu suất nguồn điện của gia đình  xem có phù hợp với bếp từ hay không. Chú ý dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện cho phép của bếp từ.

Nguyên nhân thứ 2: Do tụ điện lọc nguồn 5uF “hết hạn sử dụng”

Trường hợp tụ điện lọc nguồn 5uF yếu dẫn đến bềp từ chạy nhưng không nóng do khả năng điện dung của tụ điện giảm, năng lượng điện thấp, không đủ cung cấp cho bếp từ. Sẽ xảy ra hiện tượng lượng nhiệt sản sinh ra cực thấp hoặc không có nhiệt được sinh ra.

Cách khắc phục: cần bảo dưỡng, thay thế định kỳ tụ lọc điện 5uF nếu phát hiện có dấu hiệu tụ điện yếu

Nguyên nhân thứ 3: Do chết sò công suất IGBT

Bếp từ Sunhouse vẫn chạy bình thường nhưng không nóng chính là do chết sò công suất IGBT. Bởi vì khi phụ kiện này bị chết sẽ sẽ làm cháy cầu chì hoặc nhảy atomat khi kết nối bếp từ với nguồn điện. Nếu trường hợp nhẹ khi IGBT bị chết ở dạng đứt mạch (đứt CE) thì bếp từ vẫn sáng, quạt làm mát vẫn hoạt động nhưng không làm nóng dụng cụ nấu.

Cách khắc phục: đây là linh kiện rất quan trọng trong bếp từ, do vậy nếu cần thiết thì bạn cần thay thế

Nguyên nhân thứ 4: Do sử dụng không đúng chất liệu xoong nồi

Khác với các loại bếp truyền thông bếp từ là thiết bị khá kén nồi nấu, với các chất liệu đáy xoong nồi không nhiễm từ thì không dùng được. Bởi vậy nếu gặp phải trường hợp bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng thì có thể nghĩ ngay đến trường hợp là do bạn đang sử dụng không đúng chất liệu xoong nồi rồi.

Trên đây là tổng hợp 4 nguyên nhân và cách sửa bếp từ Sunhouse không nóng mà đội ngũ kỹ thuật của Tập Đoàn Việt muốn chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết này các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm để sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm hơn. Nếu bếp từ Sunhouse gặp sự cố hoặc hỏng hóc bạn có thể gọi điện liên hệ 0988.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa bếp từ uy tín tại nhà của chúng tôi như sau.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top