skip to Main Content
Menu

Phụ nữ: Đã khổ lại còn bị mang danh “ăn bám”!

Người ta thường nói chỉ phụ nữ mới hiểu nhau nhưng trên thực tế phụ nữ nhiều khi lại là “kẻ thù” trực tiếp của nhau.

Nói về điều này thì không thể không kể đến mẹ chồng nàng dâu – mối quan hệ tốn rất nhiều bút mực của báo chí và luôn là vấn đề muôn thuở. Mỗi thời mỗi khác, những vất vả của thời xưa, nàng dâu không thể trải qua và những khó khăn thời nay, mẹ chồng cũng không thể cảm nhận được nên cả hai không có sự thông cảm lẫn nhau.

Nỗi khổ không biết nói cùng ai, không biết than thế nào cho ai hiểu của phụ nữ thời hiện đại chính là ở nhà nội trợ chăm con. Đàn ông đều nghĩ chỉ việc ở nhà nấu bữa cơm và bế con, rất đơn giản, nhàn hạ, không phải đi kiếm tiền như họ hằng ngày, phụ nữ thì khen sướng thế này thế kia, gia đình chồng lại “hết quý” vì con họ phải đi kiếm tiền vất vả nuôi con dâu và cháu. Đúng là nỗi khổ không ai thấu cùng!

Cả núi việc phải làm một mình nhưng vẫn mang danh "ăn bám", sung sướng

Cả núi việc phải làm một mình nhưng vẫn mang danh “ăn bám”, sung sướng

Vậy nhưng nếu nhường cái “sướng” ấy lại cho các anh, 10 anh có lẽ cũng bỏ chạy hết cả 10. Các anh chỉ nghĩ là cô ấy sướng chứ chẳng bao giờ chịu quan sát hay để ý xem vợ mình phải làm những gì. Từ sáng sớm luôn là người dậy sớm nhất, tất bật cặm cụi trong bếp chuẩn bị đồ ăn cho các anh, thậm chí còn là vừa địu con, vừa nấu để kịp giờ các anh dậy đi làm. Nấu cho các anh thôi chứ làm gì đã được ăn, vì các anh đi cũng là lúc con dậy quấy khóc, lại phải đi dỗ dành con hết cả buổi sáng. Khi con chịu ngủ cũng sắp trưa, lại phải nấu cơm chờ các anh về, rồi thu dọn nhà cửa, rửa chén bát, giặt phơi quần áo. Xong ngần ấy việc con cũng thức, trông con cũng không hề đơn giản, còn nhỏ nên quấy khóc rất nhiều, cô ấy mệt mà không thể cáu, vẫn cố gắng cười nói vui vẻ với anh. Cứ thế công việc và con cái cho đến khi hết một ngày, và đương nhiên là người ngủ muộn nhất.

Những công việc ấy, các chị cứ làm lặng lẽ và thầm lặng, không kêu than với các anh để các anh chuyên tâm đi làm và vui vẻ khi về nhà. Một núi công việc, rồi còn phải nghĩ xem làm sao chăm con cho tốt, lớn khỏe, rồi lo lấy lại vóc dáng, chữa rạng da do sinh đẻ, làm sao để bản thân xinh đẹp như trước để giữ chân các anh. Nhiều lúc cũng thấy bất công mà nhìn con lại thôi kệ, vui vẻ chấp nhận. Đã thế các anh lại “được nước lấn tới”, nghĩ rằng các anh vất vả như thế nên về nhà chẳng thèm xem vợ đang làm gì, bận rộn hay không, chẳng động tay động chân giúp vợ lấy một việc dù nhỏ nhất lại cứ ca ngợi bản thân tuyệt vời. Nhiều chị bị trầm cảm sau sinh cũng bởi không nhận được sự quan tâm từ chồng.

Vừa mất dáng, mất da, xấu xí lại vất vả mà còn mang tiếng, nếu không nhận được sự quan tâm của chồng thì đúng là phụ nữ chẳng còn lại gì sau khi sinh con

Vừa mất dáng, mất da, xấu xí lại vất vả mà còn mang tiếng, nếu không nhận được sự quan tâm của chồng thì đúng là phụ nữ chẳng còn lại gì sau khi sinh con

Ở trong nhà thì như thế, đến khi ra ngoài đường cũng phải đối mặt với những “lời khen sung sướng” mà mệt mỏi và áp lực. Kì lạ là con mình được bao nhiêu tháng tuổi có khi chả được mấy người nhớ rõ, nhưng mình ở nhà chăm con với nội trợ thì không ai không rõ. Chân đi tới đâu, người hỏi, người khen, người ghen tỵ tới đó. Nhưng đáng sợ nhất vẫn là gia đình chồng. Nhớ ngày về ra mắt, ai cũng niềm nở vui vẻ thì bây giờ cười trước mặt nhau lấy lệ, sau lưng là đủ thứ khó chịu, lại thêm ai cũng thương con trai họ nên càng không vừa mắt con dâu. Bởi vậy mà họ hàng nhà chồng cũng không ai không biết, đi ăn đám giỗ trăm người thì chín mươi chín người khen sung sướng, lại thấy tủi thân vô cùng. Họ đâu biết mình không đi làm nhưng vẫn có tiền trợ cấp hàng tháng cho gia đình đâu.

Là phụ nữ đã khổ, vậy nên các anh quan tâm, giúp đỡ vợ nhiều hơn đi. Không kêu không phải là không cần nên các anh có thể chủ động quét hộ chị cái nhà, kiểm tra xem bóng đèn nào hỏng không, lò vi sóng cần sửa không, chuẩn bị vào hè thì chủ động tìm thợ bảo dưỡng điều hòa đi. Chỉ như vậy thôi, các chị đã cảm động lắm rồi.

Bình Luận

Bình Luận

Phụ nữ: Đã khổ lại còn bị mang danh “ăn bám”!
Đánh giá bài viết

Back To Top