skip to Main Content
Menu

Tại sao bếp từ Toshiba không vào điện?

Bếp từ Toshiba không vào điện mặc dù rõ ràng thiết bị đã được kết nối nguồn điện an toàn, nếu bạn đang gặp tình trạng như thế này hãy cùng thợ sửa bếp từ Toshiba của Tập Đòan Việt tìm hiểu nguyên nhân cũng như để có cách giải quyết tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao bếp từ Toshiba không vào điện

Vì sao bếp từ Toshiba không vào điện

Nguyên nhân nào khiến bếp từ Toshiba không vào điện

Khi bếp từ không lên điện, chắc chắn sẽ xảy ra một điều là bạn sẽ không thể sử dụng để nấu ăn được, bếp từ không lên điện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, các chuyên gia của trung tâm sửa bếp từ Toshiba đến từ Tập Đoàn Việt với nhiều năm sửa bếp từ trên các thương hiệu khác nhau đã tổng hợp được tất cả các nguyên nhân bếp từ không vào điện như sau:

+Con tụ 275v- 5uF bị nổ

+Lỗi cảm biến nhiệt trên mâm từ

+Đứt cầu chì của bếp từ hoặc bị nổ cầu chì

+Hỏng sò công xuất

+Tụ điện hỏng

+IC điện của bếp từ gặp lỗi

Chuyên gia sửa bếp từ Toshiba hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi bếp từ không vào điện

Để có thể biết được bếp từ Toshiba vì sao không vào điện bạn hãy tiến hành kiểm tra tìm hiểu một trong những nguyên nhân dưới đây để biết cách khắc phục tốt nhất.

  • Do chết IC điện bếp từ

IC điện là nguồn cấp điện cho bếp từ hoạt động, trường hợp nếu IC VIP22A của bếp từ chết, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên quan bị gián đoạn. Bởi vậy sau khi khởi động, bếp từ sẽ không lên nguồn do không có điện chạy qua.

  • Do tụ điện 5uF bị hỏng

Trường hợp nếu tụ điện lọc nguồn 5uF quá kém hoạt động không còn tốt nữa, tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến giá trị điện dung của tụ điện giảm đi. Không đủ nguồn điện để cung cấp cho sò công suất và IC điện nữa. Bởi vậy nếu tụ điện lọc nguồn đã già hóa, bạn cần nên thay tụ điện lọc nguồn 5uF mới cho bếp từ để đảm bảo nguồn điện được lưu thông.

  • Kiểm tra cầu chì bếp từ

Trường hợp khi cầu chì bị đứt hoặc bị nổ, thì bếp từ sẽ không lên điện, nếu cầu chì của bếp từ chưa bị đứt hoặc nổ thì bạn cần kiểm tra và xác định xem bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường. Đối với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường thì bạn kiểm tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Trường hợp nếu hỏng biến áp, thì trở kháng sẽ không hoạt động.

  • Kiểm tra sò công suất IGBT

Đây được coi là bộ phận quan trọng có tác động đến việc bếp từ có vào điện hay không, nếu sò công suất bị hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì hoặc đứt nguồn điện trở cấp, không thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5UF-400v của bếp từ. Đây chính là nguyên nhân khiến bếp từ không nhận điện.

Bài viết trên đây đã chỉ rõ cho bạn một vài nguyên nhân chính khiến bếp từ không lên điện cũng như một số cách kiểm tra khắc phục đơn giản. Tuy nhiên tốt nhất cho bạn là khi gặp các lỗi này, bạn không nên tự sửa mà nên liên hệ đến trung tâm sửa bếp từ không vào điện uy tín Tập Đoàn Việt để được thợ kỹ thuật đến tận nhà xử lý. Bạn có thể liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, hoặc có thể đăng ký sử dụng dịch vụ sửa bếp từ Toshiba tại nhà của Tập Đoàn Việt bằng cách sau.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Bình Luận

Bình Luận

Tại sao bếp từ Toshiba không vào điện?
Đánh giá bài viết

Back To Top