skip to Main Content
Menu

Cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo sao cho tiết kiệm và bền lâu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy lọc nước là một vật dụng quan trọng phổ biến trong các gia đình, thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng máy lọc nước sao cho tiết kiệm và bền lâu. Chính bởi vậy bài viết hôm nay các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa, thay lõi máy lọc nước Kangaroo sẽ giúp khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn cách dùng máy lọc nước RO đúng cách.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO tại nhà

Cách sử dụng máy lọc nước sao cho tiết kiệm và bền lâu

1. Không để áp lực nước đầu vào quá lớn

Đối với những gia đình sống ở các nhà cao tầng và có bể chứa trên cao áp lực nước rất lớn, trường hợp nếu áp lực nước đầu vào lớn sẽ dẫn đến sự cố bật vòi nước và hỏng khóa nước. Do vậy, cần phải điều chỉnh lượng nước đầu vào ở lưu lượng nhỏ để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy lọc nước.

2. Lắp đặt máy lọc nước đúng cách

Bạn cần chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước thuận lợi cho việc sử dụng máy lọc nước, tìm không gian thoáng và tránh những tác động va chạm từ bên ngoài đến máy lọc nước như dưới gầm tủ bếp, dưới bồn nước rửa bát…Tránh những nơi mà có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào sẽ làm thiết bị bảo vệ bộ phận lọc nhanh hỏng, giảm hiệu suất. Tốt nhất là bạn nên lắp đặt thêm tủ inox giúp bảo vệ máy, tránh đặt máy lọc nước tại những nơi tối tăm, gây ảnh hưởng tới quá trình dùng, hoặc đặt máy những nơi ẩm ướt hoặc dễ bị tác động bởi các yếu tố như nước rỉ, dầu mỡ thức ăn rỉ..ảnh hường đến chất lượng máy lọc nước, khó lau chùi và mất tính thẩm mĩ.

3. Sử dụng đúng điện áp cho vào máy lọc nước

Điện áp chuẩn được khuyên dùng là 220v, nếu điện áp thấp hơn hoặc cao hơn sẽ dẫn đến hỏng cục nguồn cũng như làm giảm tuổi thọ của máy lọc rất nhanh

4. Không lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng

Do ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liêu nhựa và cao su bởi vậy việc lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh hỏng do sức nóng của nước.

5. Giữ đường ống dẫn nước thải thông thoáng

Đường nước thải từ máy lọc nước rất dễ bị tắc khiến cho nước không thể thoát hết ra ngoài, làm cho nước không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Trường hợp nếu đường ống thải không được thông thoáng sẽ dẫn đến tuổi thọ máy giảm và chất lượng nước sau khi lọc không được đảm bảo an toàn.

6. Sục rửa đối với máy lọc nước mới

Đối với máy mới hoặc máy lâu ngày không sử dụng đến cần tiến hành xả nước trong vòng 10 phút đến 30 phút để đảm bảo an toàn cũng như loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có hại trong nước. Lưu ý rằng nước mới lọc không nên sử dụng ngay mà cần loại bỏ 5-7 nước đầu tiên rồi mới sử dụng.

7. Gặp xảy ra sự cố cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn máy lọc nước sẽ xảy ra sự cố, không nên tự ý sửa chữa mà cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân rồi nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên.

8. Thay lõi lọc định kỳ thường xuyên theo đúng quy định của nhà sản xuất

Đối với mỗi lõi lọc có tuổi thọ khác nhau vì vậy người sử dụng phải theo dõi và thay lõi định kỳ để bảo đảm cho sản phẩm hoạt động hiệu quả và có độ bền cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ của thợ sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà của trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt trong vấn đề sử dụng thiết bị này sao cho đúng cách và tiết kiệm. Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc tư vấn liên hệ chi tiết hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa máy lọc nước, thay lõi lọc nước định bằng cách điền thông tin như sau.

 

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top