skip to Main Content
Menu

Hướng dẫn cách sửa lò vi sóng tại nhà chuẩn nhất

Bạn bao giờ gặp phải trường hợp lò vi sóng không thể tự ngắt hoặc cách thức hoạt động không ổn định chưa? Bạn không biết phải giải quyết thế nào khi đối mặt phải sự cố này. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng nếu lò vi sóng của mình gặp trục trặc, dưới đây là các cách sửa lò vi sóng tại nhà.

Nguyên nhân lò vi sóng lúc chạy lúc không

Khi thời gian sử dụng lò vi sóng lâu thì bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng lò vi sóng tự ngắt. Lỗi này thường được hình thành từ khá nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng lý do chủ yếu là do các yếu tố chính sau đây:

Nguyên nhân do cầu chì đã bị đứt

Có thể thấy, đây là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất khiến lò vi sóng xảy ra tình trạng mất ổn định hoặc không tự tắt.

Khi dòng điện bị tăng lên đột ngột, chẳng hạn như khi điện giật hoặc xung điện, cầu chì vi sóng nhanh chóng tự động kích hoạt để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Nguyên nhân lò vi sóng phải hoạt động nhiều

Khi lò vi sóng phải hoạt động liên tục mà không được nghỉ ngơi, thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lò vi sóng không tự ngắt trong một khoảng thời gian dài.

Đặc biệt nó khiến cho thiết bị sẽ nhanh chóng bị quá tải do phải liên tục vận hành và để bảo vệ tốt nhất, thì thiết bị thì các rơ le nhiệt sẽ được thiết lập để tự động tắt hoặc cúp lò vi sóng.

Nguyên nhân không thể tản nhiệt trong lò vi sóng

Một trong số các  nguyên nhân phổ biến nhất là từ lò vi sóng không thể tự tản nhiệt tốt. Điều này thì chắc chắn sẽ khiến lò vi sóng có thể tắt đột ngột. Vì rơ le nhiệt thường ngắt mạch nếu nhiệt độ tại điểm đó vượt quá nhiệt độ cài đặt.

Nguyên nhân nhiệt độ trong lò tăng cao

Nhiệt độ trong lò quá cao thì khi sử dụng hãy chú ý những loại thực phẩm và đồ dùng bạn sử dụng cho vào lò vi sóng nhằm tránh bị cháy và nổ.

Nhiệt độ trong lò cao cũng khiến rơ le nhiệt trên thành lò bị ngắt, lò vi sóng từ đó cũng sẽ tự động ngắt để bảo vệ thiết bị.

Các phương pháp xử lý tình trạng lò vi sóng tại nhà

Muốn có thể tự sửa lò vi sóng tại nhà để khắc phục tình trạng hư hỏng này, bạn nên thực hiện thử kiểm tra và thực hiện lần lượt các phương án giải quyết như sau:

Phương án thứ nhất: Bạn nên tiến hành kiểm tra và xác định ổ cắm đang có vấn đề nào hay không. Trường hợp nó đang bị lỏng bạn có thể một lần nữa cố định lại. Còn nếu như bị trục trặc hay có khả năng tiếp xúc kém, thì bạn hãy thay ổ điện mới cho lò vi sóng.

Phương án thứ hai: Người dùng có thể di chuyển,lắp đặt lò vi sóng sang vị trí thoáng mát và rộng rãi để thiết bị có thể dễ dàng lan tỏa nhiệt hơn.

Phương án thứ ba: Bạn tiến hành thay cầu chì mới theo trình tự là tắt nguồn lò vi sóng và mở cửa lò và lấy thức ăn ra. Bạn tháo nắp sau của lò và xác định vị trí và tháo hộp cầu chì.

Mở hộp cầu chì xong thì bạn dùng bút thử điện thử vào hai đầu dây dẫn đến cầu chì xem có sáng lên hay không. Nếu cầu chì của bạn bị xì thì hãy thay thế nó bằng một cầu chì giống hệt, lắp lại vị trí ban đầu và lắp ráp lại lò như cũ.

Bạn bật lại nguồn, cho thực phẩm vào, cài đặt các chế độ và hẹn giờ và lấy thực phẩm ra khi hết giờ. Nếu món ăn đã nóng và cầu chì đã được thay đổi thành công.

Tuy khá đơn giản, nhưng sau khi thực hiện phương án sửa chữa trên mà tình trạng lò vi sóng hư hỏng vẫn còn tiếp diễn. Bạn hãy nhanh chóng tìm ngay thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ bạn, an toàn hơn và hạn chế được những sự cố không đáng có. Liên hệ sửa lò vi sóng Bảo trì số 1 để được kiểm tra 1 cách an toàn nhất.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/3-xu-huong-ve-lo-vi-song/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-tai-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/cach-sua-lo-vi-song/

Rate this post
Back To Top