skip to Main Content
Menu

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả

Hiện nay, Bình nóng lạnh là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhìn chung phần lớn các bình nóng lạnh được thiết kế rất an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình, theo thời gian bình nóng lạnh cũng bị hao mòn bởi vậy người sử dụng cần biết cách dùng bình nóng lạnh sao cho an toàn và hiệu quả. Hãy cùng trung tâm sửa bình nóng lạnh Olympic Tập Đoàn Việt tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Một vài chú ý trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh

Một vài chú ý trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả

  • Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín

Đừng có tham rẻ mà những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, những nhãn hiệu kém uy tín, mà nên tìm mua thương hiệu có uy tín trên thị trường. Bởi vì sản phẩm của các thương hiệu có uy tín đều được áp dụng các công nghệ hiện đại để tăng khả năng tiết kiệm điện và tăng tiện ích trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn tốt hơn.

  • Chọn mua dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu

Nếu gia đình bạn ít người thì không nên chọn mua bình dung tích lớn, gây lãng phí điện không cần thiết. Ngược lại nếu gia đình đông người nhưng lại sử dụng dung tích bình nhỏ thì sẽ khiến bình nóng lạnh  sẽ phải hoạt động nhiều lần, cũng không tiết kiệm được điện năng.

  • Lắp dây tiếp đất khi lắp đặt bình nóng lạnh

Một số hộ gia đình thường bỏ qua việc lắp dây tiếp đất trong khi nó có tác dụng rất quan trọng. Bởi trong nhiều trường hợp nếu bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất, nếu chẳng may dây may so bị bong lớp cách điện và vỏ bình bị rò rỉ điện thì người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm. Bởi vậy trong khi lắp đặt bình nóng lạnh, người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các bước. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể lắp đặt thêm attomat chống giật để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

  • Bật bình nóng lạnh 15 phút trước khi sử dụng và tắt bình nóng lạnh khi bắt đầu sử dụng

Đây là cách duy nhất có thể đảm bảo an toàn cho người dùng bình nóng lạnh vẫn là bật nước nóng trước, chờ đủ thời gian để cho nước được làm nóng rồi thì ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình.

  • Tuyệt đối không để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24h

Để tránh lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh không nên bật bình nóng lạnh 24/24h. Một bộ phận người sử dụng vẫn quan niệm rằng trong bình chứa có bộ phận rơ-le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện tăng lên mà còn khiến bình nóng lạnh hoạt động quá tải và nhanh hỏng hơn.

  • Kiểm tra và bảo dường bình nóng lạnh thường xuyên

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải các hiện tượng như rò điện, lắng cặn bẩn… Chính bở vậy, nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Trường hợp nếu phát hiện có điện thì cần ngắt nguồn điện ngay lập tức và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi. Bên cạnh đó thì sau khi sử dụng bình khoảng 6 tháng đầu tiên thì nên kiểm tra bên trong bình chứa.

Mỗi thành viên trong gia đình nên nắm rõ các lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để bảo vệ bản thân trong quá trình sử dụng, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày nếu gặp phải các sự cố như bình nóng lạnh không nóng, không chảy nước, bị rò điện, ….thì bạn hãy gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà của trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt theo mẫu dưới đây.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top