skip to Main Content
Menu

Hỏi: Lý do vì sao lò vi sóng Panasonic bị rò điện

Hỏi: Gia đình tôi sử dụng lò vi sóng thương hiệu Panasonic đã lâu bởi đây là sản phẩm rất tiện ích giúp cho công việc nấu nướng của bà nội trợ hàng ngày. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì gia đình tôi gặp phải một số vấn đề nhỏ về lò vi sóng đó là khi chạm vào lò vi sóng cảm thấy bị điện giật tê tê. Vậy xin hỏi các chuyên gia của Tập Đoàn Việt là lò của tôi đang gặp sự cố gì?Cách sửa lò vi sóng Panasonic trong tình trạng này như thế nào?Tôi xin cảm ơn. (Chị Thu Trang – 42 tuổi – Hà Đông, Hà Nội).

Sửa lò vi sóng Panasonic tại Tập Đoàn Việt

Sửa lò vi sóng Panasonic tại Tập Đoàn Việt

Trả lời:

Cảm ơn chị Trang đã đặt câu hỏi về cho tổng đài tư vấn của Tập Đoàn Việt tình trạng mà lò vi sóng Panasonic của gia đình chị đang gặp phải. Nếu chạm vào lò vi sóng cảm thấy bị điện giật tê tê thì chắc chắn đó là lò đang bị hở rò điện, để an toàn sử dụng cần sớm tìm nguyên nhân và cách sửa chữa. Các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng Panasonic của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về tình trạng mà lò đang gặp phải ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân  và cách sửa lò vi sóng Panasonic bị rò điện

1. Do dùng vật đựng bằng kim loại và nấu ăn với công suất lớn trong thời gian dài

Sử dụng vật đựng thực phẩm làm bằng kim loại, có hoa văn là kim loại khi cho vào lò vi sóng phát ra các tia lửa điện gây cháy nổ hoặc nấu ăn với công suất lớn trong thời gian dài khiến các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa sẽ gây ra hiện tượng nhiễm điện ở lò.

Cách xử lý như sau: nên sử dụng các vật đựng dùng được trong lò vi sóng và tránh không nấu ăn trong thời gian dài để tăng độ bền sản phẩm và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

2. Mạch điện của lò bị ẩm ướt và lớp cách điện bị giảm tác dụng

Trường hợp nếu mạch điện trong lò vi sóng bị ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng bị hở điện, điện sẽ truyền đến lớp vỏ lò vi sóng làm cho vỏ bị nhiễm điện.

Cách xử lý như sau: đối với trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa lò vi sóng để được xử lý kịp thời tránh tự ý sửa chữa nếu không có kinh nghiệm.

3. Do đặt lò vi sóng ở những nơi có độ ẩm cao

Trường hợp nếu bạn đặt lò vi sóng ở dưới đất, gần tủ lạnh, máy giặt… những nơi có độ ẩm cao khiến lò bị nhiễm điện, thậm chí phát nổ và gây nguy hiểm.

Cách xử lý như sau: Đặt lò vi sóng ở trên cao, có thể gắn lên tường, cách xa mặt đất và các thiết bị điện tử, bếp gas…

4, Do không có dây tiếp đất

Nếu lò vi sóng có dây tiếp đất thì vỏ sẽ không bị nhiễm điện, còn ngược lại nếu không có sẽ gây hiện tượng giật điện, mất an toàn cho người dùng.

Cách xử lý như sau: nên trang bị cho lò vi sóng một dây tiếp đất nếu như khi lắp đặt không được tiếp đất đúng cách.

5. Lò vi sóng sử dụng lâu

Sau một thời gian dài sử dụng khiến vỏ lò vi sóng bị cong, vênh, hở hoặc trong quá trình sử dụng hoặc vệ sinh bạn mở vỏ lò, tháo rời lớp bọc ngăn chặn các bức xạ vi sóng phát ra ngoài, nên khi vận hành máy sau đó khiến điện năng có thể truyền ra ngoài làm cho lò bị nhiễm điện.

Cách xử lý như sau: Sản phẩm sau một thời gian sử dụng lâu khiến vỏ hỏng, thiết bị bên trong vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể đem đến tiệm sửa chữa để thay vỏ lò mới để tiếp tục sử dụng.

Chị Thu Trang thân mến, bài viết trên đây kỹ thuật viện sửa lò vi sóng Panasonic chuyên nghiệp của Tập Đoàn Việt đã chỉ ra cho chị tình trạng mà lò của bạn đang gặp phải cũng như cách xử lý rồi nhé. Trong trường hợp nếu không khắc phục được hãy gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng giá rẻ tại nhà như sau.

 

Rate this post
Back To Top