skip to Main Content
Menu

Máy giặt Samsung báo lỗi OE fix lỗi 100%  

Máy giặt Samsung báo lỗi oe là một trong những sự cố điển hình thường gặp ở máy giặt Samsung và đặc biệt là máy giặt cửa trước. Khi kết thúc chu trình giặt và chuyển chu trình giặt sang chế độ vắt nhưng máy không quay quần áo. Đồng thời đèn báo nhấp nháy và hiển thị lỗi OE. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Tập Đoàn Việt  tìm hiểu chi tết về lỗi OE của máy giặt Samsung tại nhà nhé.

Tổng quan về  máy giặt Samsung báo lỗi OE?

Nếu trong quá trình sử dụng, máy giặt Samsung báo lỗi OE. Điều này có nghĩa là có quá nhiều nước được cấp vào máy của bạn, khiến máy bị tràn. Nguyên nhân của lỗi OE là:

Lỗi OE máy giặt Samsung do đường ống thoát nước bị tắc, bị cong, vẹo. Hoặc có thể là do bộ lọc của máy bơm bị bẩn hoặc bị mắc vật lạ.

Máy bơm thoát nước bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện cho máy bơm thoát nước.

Lỗi OE máy giặt Samsung do cảm biến mực nước bị hỏng, không thể đo được lượng nước thực tế bên trong lồng giặt.

Lỗi OE máy giặt Samsung do van cấp nước bị kẹt dẫn đến việc cấp nước liên tục.

lỗi OE máy giặt Samsung do board mạch của máy giặt.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Tổng quan về  máy giặt Samsung báo lỗi OE?

Sửa máy giặt Samsung báo lỗi OE tại nhà hiệu quả.

Bạn đã hiểu tại sao máy giặt Samsung của bạn bị lỗi OE rồi đúng không? Vì vậy, bây giờ là lúc chúng ta tiếp tục kiểm tra từng bộ phận để biết chính xác máy giặt Samsung báo lỗi thuộc “yếu tố” nào.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Ống thoát nước của máy giặt samsung

Nếu bạn nhận thấy ống thoát nước của máy giặt bị xoắn hoặc bị cong. Chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt và điều chỉnh lại.

– Trong trường hợp đường ống bị cong dẫn đến thủng cần thay ngay một đường ống thoát nước mới và dẫn đến tình trạng xảy ra lỗi OE máy giặt Samsung.

– Nếu đường ống không bị xoắn bên ngoài, hãy kiểm tra bên trong ống thoát nước xem có thể bị tắc nghẽn không. Đó là khi bụi bẩn hoặc vật chất lạ bị kẹt bên trong. Nhớ làm sạch đường ống và loại bỏ vật mắc kẹt bên ngoài.

Bộ lọc của bơm xả trong máy giặt samsung

Trước hết, chúng ta cần rút phích cắm của máy giặt để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, xoay tay cầm của bộ lọc khí thải sang trái và đẩy nó ra ngoài. Sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch bộ lọc. Sau đó xoay nắp bộ lọc nước xả sang bên phải để lắp lại vào máy giặt. Và kiểm tra xem may giat samsung bao loi oe đã hết chưa?

Xem thêm: Dich vụ vệ sinh máy giặt SamSung tại nhà

Bơm xả của máy giặt samsung

Thông thường, chúng ta có 2 cách để kiểm tra xem máy bơm xả còn tốt hay không. Đó là:

Cách đơn giản là bạn có thể cắm trực tiếp. Nếu bơm quay và van xả kéo ta kết luận bơm vẫn tốt. Trong trường hợp máy bơm đứng yên có nghĩa là van xả hoặc máy bơm bị kẹt. Hoặc cuộn dây bị hỏng và cần được thay thế

Cách thứ hai là dùng đồng hồ vạn năng để đo điện trở. Nếu tay của công tơ lên ​​là cuộn dây tốt. Nếu kim không lên thì xác định ngay là van xả hoặc máy bơm bị chết và cần thay mới hàng chính hãng.

Bơm xả của máy giặt samsung

Bảng điều khiển

– Khi bạn đã kiểm tra bơm xả vẫn tốt mà vẫn thấy máy giặt Samsung bị lỗi OE thì tiếp tục tìm đến bo mạch của máy giặt Samsung.

– Bạn cần kiểm tra xem bo mạch có bị sập nguồn bơm xả không? Nếu không có điện xuống van xả, việc bạn cần làm là sửa chữa bo mạch.

Với những chia sẻ khi máy giặt Samsung báo lỗi OE chi tiết từ A – Z mà Tập Đoàn Việt đã trình bày trên đây. Hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Nhưng để thuận tiện và hiệu quả nhất, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Samsung càng sớm càng tốt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

 

Rate this post
Back To Top