skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không làm đá được

Tủ lạnh Samsung không làm đá là một hiện tượng gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để biết được nguyên nhân chính xác thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tập Đoàn Việt để biết được nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không làm đá để biết được xem hư hỏng này bạn có thể tự khắc phục được hay không nhé.

Sửa tủ lạnh Samsung không đông đá tại nhà

Sửa tủ lạnh Samsung không đông đá tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không làm đá được

Nguyên nhân thứ 1: Do cuộn dây ngưng bẩn

Cuộn dây ngưng bẩn có thể khiến tủ lạnh Samsung kém lạnh, nếu bạn có chuyên môn thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch. Bạn có thể kiểm tra những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh.

Nguyên nhân thứ 2: Do bộ xả đá không làm việc

Trường hợp nếu tính năng xả đá của tủ lạnh bị hỏng sẽ gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh. Với sự cố liên quan đến lỗi kỹ thuật này bạn hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt để được kiểm tra kịp thời nhé.

Nguyên nhân thứ 3: Do rò rỉ gas lạnh

Nếu phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu rò rỉ gas lạnh có thể ghỏng hóc đến block của tủ lạnh, cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Tập Đoàn Việt ngay lập tức hoặc gọi theo số hotline 0988.230.233

Nguyên nhân thứ 4: Do công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng

Bộ phận này nằm gần vị trí cánh cừa. công tắc sẽ tắt ánh sáng và làm lạnh khi bạn đóng cửa, trường hợp nếu công tắc bị hỏng thì tủ lạnh sẽ không được lạnh và bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh. Với trường hợp này không còn cách nào khác là bạn phải thay công tắc khác cho tủ lạnh là được.

Nguyên nhân thứ 5: Do nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

Trường hợp nếu bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể khiến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh thích hợp. Hãy liểm tra để chắc chắn rằngnhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác, bình thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, phần đông là khoảng -17 độ C.

Nguyên nhân thứ 6: Do đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

Các đường ống này có vai trò đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh, trường hợp nếu đường ống thông hơi bị nghẹt khiến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được như vậy tủ lạnh sẽ không đủ lạnh. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh của Tập Đoàn Việt nếu phát hiện đường ống bị nghẹt do cặn bẩn.

Nguyên nhân thứ 7: Do không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh

Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể khiến hơi lạnh không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản trong tủ, ngược lại nếu có quá ít thực phẩm trong tủ lạnh cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo trong tủ lạnh có đủ thực phẩm mọi lúc, tuyệt đối không được cố nhồi nhét thực phẩm quá nhiều.

Trên đây là 7 nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không làm đá được, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn như trên nếu như tủ lạnh của gia đình bạn gặp phải trường hợp tương tự. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn Việt theo số holine 0988.230.233 để được đội ngũ kỹ thuật giải đáp kịp thời.

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi không chỉ nhận sửa tủ lạnh Samsung mà còn sửa tủ lạnh Sanyo, sửa tủ lạnh Toshiba, sửa tủ lạnh LG, sửa tủ lạnh Sharp….với chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng.

Mọi thông tin liên hệ:
Địa chỉ: số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 24, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top