skip to Main Content
Menu

Lỗi 4e máy giặt Samsung tự xử lý tại nhà không cần thợ

Lỗi 4e máy giặt Samsung khiến máy không thể hoạt động được nữa? Sửa máy giặt Samsung lỗi  như thế nào? Sau đây, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi  chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Biểu hiện lỗi 4e máy giặt Samsung

Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E là máy đang gặp vấn đề về nguồn cấp nước, máy giặt của bạn không có nước, không được cấp đủ nước để hoạt động dẫn đến bảng điều khiển báo lỗi 4e máy giặt Samsung. Sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung giải thích mã lỗi này là gì, nhưng bạn có thể không để ý hoặc có thể không hiểu.

Thực chất đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng để sử dụng máy giặt hiệu quả và bền lâu thì bạn cần hết sức lưu ý. Lỗi 4E có thể xuất hiện ở cả dòng máy Samsung, máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng. Tuy nhiên, lỗi  ở máy giặt Samsung lồng đứng sẽ dễ sửa chữa hơn so với máy giặt lồng ngang.

Biểu hiện lỗi 4e máy giặt Samsung

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4E

Theo các chuyên gia điện máy của chúng tôi, lỗi 4e máy giặt Samsung là lỗi cấp nước, máy giặt rơi vào tình trạng thiếu nước, không cấp nước. Vì những lý do chính sau:

  • Vòi cấp nước cho máy giặt không được mở khóa.
  • Áp lực nước yếu khiến máy bơm nước chảy chậm, bơm yếu và không cấp đủ nước giặt quần áo.
  • Đường ống nước bị cong, vênh.
  • Van cấp nước bị hỏng
  • Van áp suất bị hỏng
  • Bo mạch điều khiển không có nguồn xuống van cấp nước

Lỗi 4e máy giặt Samsung có thể xảy ra ở cả máy giặt Samsung cửa đứng hoặc cửa ngang. Con số này không quá nghiêm trọng nhưng để giúp máy hoạt động ổn định thì bạn cần liên hệ sửa máy giặt giá rẻ khắc phục đúng cách để tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4E không còn xuất hiện nữa.

Cách sửa lỗi 4E trên máy giặt Samsung tại nhà

Sau khi xác định được nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi , bạn sẽ tiến hành khắc phục dựa trên từng nguyên nhân cụ thể như sau:

Cách sửa lỗi 4E trên máy giặt Samsung tại nhà

Kiểm tra nguồn nước và vòi cấp nước

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vòi cấp nước đã được mở khóa chưa, nếu chưa mở khóa lại là được. Đồng thời đổ đầy nước vào bình để cấp nước sinh hoạt và nước máy giặt. Đảm bảo bình chứa luôn được đổ đủ nước để máy giặt không bị dừng khi đang hoạt động.

Kiểm tra áp suất nước cấp vào máy giặt

Nếu nguồn nước yếu hoặc bị tắc tạm thời, bạn nên dừng máy và bật lại sau khi đảm bảo nước vào đủ mạnh. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm máy bơm trợ lực để giúp đẩy áp lực nước vào máy giặt mạnh hơn.

Ngoài ra, đối với những máy giặt Samsung đang hoạt động bị thiếu nước, bạn có thể bổ sung bằng cách đổ nước trực tiếp vào máy theo mực nước đã chọn để máy tiếp tục hoạt động.

Xử lý đường ống nước bị cong hoặc xoắn

Bạn chỉ cần đặt ống nước thẳng, tránh khúc khuỷu. Nếu dây bị xoắn nhiều thì nên thay dây mới.

Kiểm tra van cấp nước

Kiểm tra xem bộ lọc trên van cấp nước có bị bẩn không. Dùng kìm để tháo bộ lọc, làm sạch và sau đó lắp lại. Sau đó, bạn bật lại máy, nếu máy vẫn báo lỗi thì van cấp nước đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay van cấp nước chính hãng, đúng model máy giặt của mình.

Kiểm tra van áp suất

Nếu hỏng van điều áp sẽ không cấp nước, cấp nước không đủ dẫn đến máy giặt báo lỗi 4E. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần thay van áp suất mới chính hãng là máy sẽ ngừng báo lỗi.

Kiểm tra bảng điều khiển

Nếu bạn kiểm tra tốt van cấp nước và van áp suất mà máy vẫn báo lỗi 4E thì 90% là board điều khiển đã bị hỏng. Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Hi vọng với những thông tin mà sửa máy giặt Tập Đoàn Việt vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục lỗi 4E máy giặt Samsung thành công. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với Tập Đoàn Việt để đặt lịch sửa chữa

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-bao-loi-loc/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-khong-chay/

https://tapdoanviet.vn/loi-e11-may-giat-electrolux/

Rate this post
Back To Top