skip to Main Content
Menu

Tại sao lỗi ef0 máy giặt Electrolux và cách khắc phục  

Một trong những lỗi phát sinh khi sử dụng máy giặt Electrolux mà người dùng thường gặp phải đó là lỗi ef0 máy giặt Electrolux. Để biết nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục lỗi EF0 ở máy giặt Electrolux, hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi EF0 Máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi EF0 của máy giặt Electrolux (hay còn gọi là lỗi EFO) là sự cố thường xuất hiện ở máy giặt Electrolux lồng ngang (máy giặt cửa trước). Lỗi này liên quan đến việc sử dụng quá nhiều bột giặt / chất tẩy rửa hoặc đường cấp nước có vấn đề.

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi EF0 Máy giặt Electrolux: Mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình với các dấu hiệu như đèn báo 15 lần nhấp nháy, 15 tiếng bíp trong chu trình xả (Rinse), không thể bấm các chức năng trên màn hình điều khiển.

Xem thêm:  Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

Bật mí cách sửa máy giặt Sharp kêu to tại nhà không cần thợ

Lỗi EF0 Máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Có vấn đề với đường cấp nước.

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi EF0 hay những lỗi thường gặp nhất trên máy giặt Electrolux rất có thể bắt nguồn từ việc board mạch điều khiển bị hỏng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Quần áo bị kẹt trong cửa máy giặt

Quần áo bị kẹt giữa gioăng cửa máy giặt (gioăng cửa) và kính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi EF0 vì nó có thể khiến nước chảy ra phía trước hoặc xuống khay dưới cùng gây rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn tắt máy giặt, rút ​​dây nguồn và kiểm tra khu vực cửa máy giặt, nếu có quần áo hoặc vật dụng bị kẹt thì lấy ra.

Sau đó bạn nghiêng máy giặt sang một bên, đế cách mặt sàn khoảng 10-15cm và giữ khoảng 40 giây để nước ở khay dưới có thể chảy ra ngoài rồi tiến hành giặt lại từ đầu.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Quần áo bị kẹt trong cửa máy giặt

Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt

Sử dụng quá nhiều bột giặt (hoặc nước giặt) so với quy định của nhà sản xuất cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Electrolux EF0. Điều này khiến bọt sinh ra quá nhiều, có thể gây trào bọt, làm tắc ống xả hoặc gây chập điện nếu bọt tràn và ngấm vào bên trong các chi tiết máy.

Không chỉ vậy, việc sử dụng bột giặt không phù hợp với máy giặt cũng khiến cho máy có quá nhiều bọt.

Cách khắc phục: Bạn tắt máy giặt và để bọt trong máy giặt tan dần, sau đó bật máy và giặt lại như bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý những lần giặt sau, sử dụng đúng lượng bột giặt / nước giặt và đúng loại phù hợp với máy giặt của gia đình, đặc biệt là với máy giặt cửa trước.

Tắc bộ lọc máy giặt Electrolux

Đa số người dùng không vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ nên sau một thời gian dài sử dụng, bộ lọc máy giặt có thể bị tắc xơ, cặn bẩn khiến máy báo lỗi EF0.

Với lỗi này, cách khắc phục rất đơn giản:

Làm sạch bộ lọc của máy giặt bằng cách tháo bộ lọc ra, chà bằng nước và bàn chải, sau đó rửa sạch cặn bẩn. Với máy giặt mới, bạn luôn có thể sử dụng tính năng tự làm sạch mà không cần tháo bộ lọc ra khỏi máy.

Xem thêm:  Vệ sinh máy giặt uy tín giá rẻ

Làm sạch bộ lọc máy giặt

Người dùng cần chú ý vệ sinh lưới lọc định kỳ 3 – 6 tháng / lần để đảm bảo lưới lọc được sạch sẽ, không bị tắc nghẽn, tránh phát sinh mã lỗi EF0 máy giặt Electrolux khi đang giặt.

Đường ống cấp nước bị lỗi

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi EF0 của máy giặt Electrolux là do đường ống cấp nước bị xoắn, bị tắc do cặn bẩn hoặc xơ vải khiến lượng nước cấp vào máy giặt không đủ, hoặc đường ống bị rò rỉ do ống thoát nước. bị ép.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống cấp nước, vệ sinh sạch sẽ hoặc thay ống mới nếu phát hiện hư hỏng nặng không thể sửa chữa.

Bảng mạch điều khiển bị hỏng

Khi kiểm tra tất cả các bộ phận trên mà vẫn không khắc phục được lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 thì rất có thể do board mạch điều khiển.

Cách khắc phục: Đây là một lỗi phức tạp và khó xử lý đối với người không có chuyên môn về điện tử. Vì vậy, bạn không nên tự tháo lắp máy mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành được ủy quyền của Electrolux hoặc các địa chỉ sửa chữa thiết bị uy tín. Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hỗ trợ kiểm tra lỗi chính xác sau đó tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện phù hợp.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ef0 máy giặt Electrolux mà Tập Đoàn Việt muốn chia sẻ đến các bạn.  

Xem thêm:  Sửa máy giặt giá rẻ tại Hà Nội

Rate this post
Back To Top