skip to Main Content
Menu

Đánh giá về tầm quan trọng của thay lõi lọc nước aqua

Hệ thống lọc nước trong nhà bạn cần được bảo trì một cách thường xuyên để duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Kèm theo đó cũng để đảm bảo loại bỏ các hóa chất cũng như các vi sinh vật khỏi máy lọc nước của gia đình bạn. Nhà sản xuất khuyên bạn nên lên lịch thay lõi lọc nước aqua tại nhà định kỳ cho hệ thống lọc nước của bạn.

Tại sao phải bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên định kì?

Tại sao phải bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên định kì?

Tại sao nên thay lõi lọc nước aqua định kỳ?

  • Những lõi lọc nước là trái tim của hệ thống lọc nước và mỗi loại đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lọc nước. Từ đó, nó có thể lọc bỏ các chất hóa học và chất gây ô nhiễm để tạo ra nguồn nước tinh khiết.
  • Máy lọc nước khi sử dụng vào thời gian dài thì bộ lọc máy tích tụ các mảnh vụn và dẫn đến tắc nghẽn. Điều này dẫn đến bộ lọc của máy hoạt động không hiệu quả.
  • Việc thay lõi lọc nước định kỳ giúp cho máy lọc hoạt động hiệu quả và tạo ra nguồn nước đảm bảo sức khỏe như cam kết của nhà sản xuất.
  • Bạn cần thay hoặc vệ sinh bộ lọc nước thường xuyên nhằm giữ cho bộ lọc sạch, trong và hoạt động bình thường.

Các dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay lõi lọc nước aqua

  • Đôi khi việc thay lõi lọc nước trở nên đơn giản khi bạn biết được bộ lọc không còn hoạt động hoặc mùi của nước thay đổi. Vẫn có thể có trường hợp cặn nhầy trên vành hộp lọc tích tụ và không thể nhận thấy. Nếu bạn thấy có điều bất thường trong hệ thống lọc nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn thay lõi lọc nước aqua
  • Có một quan niệm sai lầm rằng nước sẽ chảy chậm hơn khi phải thay bộ lọc nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi nước có thể chảy nhanh hơn, vì thế đừng chỉ dựa vào tốc độ của dòng nước để đánh giá xem bộ lọc còn tốt hay không.
Hỏi cách sửa máy lọc nước Geyser không chạy

Hỏi cách sửa máy lọc nước Geyser không chạy

Thời gian thay lõi lọc nước aqua đúng nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thay lõi lọc nước thì khuyến cáo người dùng thời gian thay lõi lọc nước cụ thể như sau:

+ Đối với lõi lọc 1: Bạn nên quan sát khi nào lõi đổi màu thanh đen hay vàng thì có thể tiến hành thay.

+ Đối với lõi lọc 2: Khi tiến hành thay 2 lần lõi 1 thì bạn phải thay lõi 2.

+ Đối với lõi lọc 3: Bạn thay 3 lần lõi 1 thì thay lõi 3.

Chú ý là nếu thời gian sử dụng lâu khoảng 1 năm mà vẫn thấy lõi lọc màu trắng thì khi thay bạn vẫn nên thay cả 3 lõi.

+ Đối với lõi lọc 4: Từ 2 đến 3 năm nếu bạn thấy nước tinh khiết ít hơn nước thải thì tiến hành thay.

Khi lõi lọc nước bạn đã  được thay đổi thường xuyên và hệ thống lọc nước được bảo dưỡng, bảo trì một cách đúng quy trình. Chúng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước uống, mang lại hương vị tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Điều gì xảy ra khi quá lâu không thay lõi lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì hệ thống lọc nước là quan trọng nhất, nó giúp giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Trong đó hệ thống lọc nước được tạo nên bởi nhiều lõi lọc được phân theo mỗi cấp tương ứng, với những loại máy lọc nước khác nhau sẽ có các cấp lọc nước khác nhau. Với những chức năng riêng để mang lại nguồn nước tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Do đó, sau một thời gian dài thì quá trình tích tụ các tạp chất cùng với lượng vi khuẩn lẫn trong nước. Lâu dần sẽ chặn kín các khe lọc gây cản trở dòng nước đi qua lõi lọc. Vì vậy nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên thay lõi lọc nước aqua theo đúng định kỳ để đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe.

Với những thông tin liên quan về thay lõi lọc nước aqua thì bạn cũng biết bản thân nên làm gì để tốt nhất, lưu ý thời gian thay lõi để đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ sửa chữa máy lọc nước Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-royal-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-e/

Rate this post
Back To Top