skip to Main Content
Menu

Chi tiết cách sửa máy lọc nước karofi kêu to – Click xem chi tiết

Máy lọc nước Karofi kêu to trong quá trình sử dung là một trong những lỗi phổ biến mà khá nhiề người gặp phải trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào xin mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm sửa máy lọc nước Karofi tại nhà Tập Đoàn Việt để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi khi gặp sự cố này.

Tổng hợp các lỗi trên máy lọc nước Karofi

Tổng hợp các lỗi trên máy lọc nước Karofi

Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước Karofi kêu to tại nhà

  • Máy lọc nước Karofi kêu do tắc màng RO

Trong quá trình hoạt động nếu máy lọc nước có hiện tượng bị rung, kêu to, không ra nước tinh khiết, nước thải nhiều hơn thì có thể màng RO đã bị tắc rồi. Lúc này việc bạn cần làm là khóa van bình áp lại, tiếp theo mở vòi lọc ra kiểm tra xem chất lượng nước và dòng nước như thế nào.

+Nếu nước chảy thành dòng liền nhau là màng RO tốt không bị tắc
+Nếu nước chảy nhỏ giọt hoặc tắc hẳn thì màng RO của đã bị tắc.
+Nếu nhiều nước thải thì màng RO cũng đã bị tắc.

Cách xử lý như sau: tốt nhất là tiến hành thay màng lọc RO mới

  • Máy lọc nước Karofi kêu to do nghẽn khí

Sau khi thay lõi lọc số 1, 2, 3 mà thấy máy lọc nước bị kêu tạch tạch thì chắc chắn là do quá trình thay lõi lọc mà lõi không được xả hết khí ra ngoài khiến máy lọc nước kêu to. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy rõ ngoài tiếng kêu tạch tạch còn thấy có bọt khí ở vòi lấy nước và ống dẫn xả nước thải.

Cách xử lý như sau: lúc lắp không nên vặn chặt luôn phần ren mà còn để lại khoảng 1-2 ren để không khí được đi ra ngoài hết sau đó mới vặn chặt ốc vít lại cố định. Kiểm tra xem máy lọc nước hoạt động trơn tru lại sau khi khắc phục.

  • Bơm nước kêu to khi máy lọc nước hoạt động

– Máy bơm bị nén khí do không xả khí trong quá trình thay lõi lọc nước khiến bơm phát ra tiếng kêu to, bạn hãy khắc phục bằng cách tháo nới ốc vít giữa lõi lọc và cốc lọc ra để khí xả hết ra ngoài sau đó mới vặn chặt lại.

– Trường hợp bơm kêu to do ốc mặt bích bị hỏng khiến máy bơm bị rung lắc, kêu to. Với sự cố này bạn cần thay thế ốc mới.

– Do máy lọc nước karofi dùng lâu năm có thể làm máy bơm bị hỏng hoặc do ốc máy hỏng, để khắc phục hãy thay máy bơm mới để máy hoạt động được trơn tru hơn.

– Máy lọc nước kêu “cạch…cạch” ngắt quãng là do ốc mặt bơm bị lỏng, bạn chỉ cần dùng tô vít 4 cạnh xiết đều ốc mặt bích của bơm là hết kêu.

– Máy lọc nước phát ra tiếng kêu  to liên tục trong khi lọc có thể là do vòng bi máy bị hỏng, rất đơn giản bạn chỉ cần thay bi mới.

  • Do hỏng van cơ của máy lọc nước

Khi máy lọc nước bị hỏng van thì bạn sẽ thấy nước không chảy ra ở cả vòi nước lọc và vòi xả thải. Để kiểm tra xem van có bị tắc không bạn hãy tháo đầu nước chảy ra của van cơ để xem có nước không. Nều van cơ tắc sẽ gây ra hiện tượng máy lọc nước không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.

Cách sửa máy lọc nước Karofi như sau: chỉ cần thay van cơ bằng van từ để máy lọc nước hoạt động trơn tru hơn hoặc  thay thế bằng một chiếc van cơ khác cho máy lọc nước.

  • Do vị trí đặt máy lọc bị kênh

Trường hợp nếu máy lọc nước mới lắp đặt và chưa đi vào hoạt động ổn định thì máy kêu có thể do vị trí đặt bị kênh.

Cách xử lý như sau: với lỗi này chỉ cần kê lại máy lọc nước cho cân bằng là được.

Trên đây là tổng hợp các lỗi máy lọc nước karofi bị kêu trong quá trình sử dụng mà các kỹ thuật viên của Bảo Trì Số 1 tổng hợp được trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy lọc nước. Mọi thông tin về dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline để biết thêm chi tiết 0988.230.233 – 0935.230.233.

Rate this post
Back To Top