skip to Main Content
Menu

Mách bạn cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả tại nhà

Hiện nay, lò vi sóng cực kỳ hữu ích giúp các bà nội trợ với các công việ như hâm nóng, rã đông các loại thực phẩm….. Thế nhưng sử dụng lò vi sóng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại Mai Dịch tham khảo những kinh nghiệm cũng như các sử dụng lò vi sóng sao cho hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng lò vi sóng sao cho hiệu quả

Sử dụng lò vi sóng sao cho hiệu quả

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả tại nhà

1. Vật đựng bằng kim loại: không nên để vật dụng như chén, đĩa, nồi… làm từ chất liệu kim loại vào lò vi sóng vì có thể phát hỏa có thể làm hư hỏng thiết bị.

2. Vật đựng bằng túi giấy, túi nylon: bởi vì nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm túi giấy, túi nilon, tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy. Ngoài ra, bạn cũng không nên bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò vi sóng bởi vì giấy bạc có thể gây hỏa hoạn.

3. Hộp giấy dùng một lần rồi bỏ: đây là loại hộp có chứa syrofom rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng.

4. Hộp nhựa: nếu hộp nhựa khuyến cáo không dùng được với lò vi sóng thì không nên dùng bởi nhiệt độ cao có thể khiến chúng bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn.

5. Ớt: không nên cho ớt vào lò vi sóng sẽ khiến chúng bị bốc cháy, gây ra hơi cay nóng làm bạn cay mắt và ho ngay khi vừa mở cửa lò ra.

Ngoài ra, cũng nên hạn chế những thói quen không tốt khi nấu nướng bằng lò vi sóng sẽ đảm bảo sức khỏe, dưới đây sẽ là một vài lưu ý để bạn tham khảo.

Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng lò vi sóng

  • Hâm thức ăn quá lâu

Nếu nấu thực phẩm quá lâu trong lò vi sóng thì thức ăn sẽ bị quá chín, thậm chí khô và cháy, bởi vậy khi cài đặt thời gian nấu, bạn hãy chọn thời gian ít nhất theo dự đoán để nấu nướng.

  • Tránh sử dụng hộp nhựa

Tuyệt đối không nên làm nóng thức ăn trong hộp nhựa bằng lò vi sóng bởi vì hầu như các loại hộp nhựa đều chứa chất độc hại, tốt nhất nên sử dụng đĩa, bát bằng sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn.

  • Không nên đóng nắp kín khi hâm nóng lại thức ăn thừa

Trường hợp hâm lại thức ăn thừa nếu đóng nắp kín khiến bạn không thể mở được ra khi còn nóng và phải chờ cho tới khi nguội hẳn. Ngoài ra, với những thực phẩm lỏng như súp, canh, cà phê… khi quay bằng lò vi sóng nếu nóng quá sẽ khiến áp suất bên trong và bên ngoài đồ đựng chênh lệch dẫn đến nứt vỡ hộp.

  • Không mở cửa lò vi sóng khi đang sử dụng

Khi đang nấu thức ăn, nếu bạn mở cửa lò vi sóng đột ngột có thể khiến thức ăn có thể bắn vào người, gây bỏn

  • Không nên cho thức ăn không phù hợp vào lò vi sóng

Tuyệt đối không cho những thực phẩm được bọc kín như trứng gà, vịt …thức ăn có màng bọc kín, thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai nắp kín… vào lò vi sóng bởi vì dễ bị nổ, văng bẩn trong lò và gây hỏng lò. Các loại thực phẩm như trái cây, sườn, động vật vỏ cứng… cũng không nên dùng trong lò vi sóng sẽ bị biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng lò vi sóng tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa lò vi sóng tại Mai Dịch của Tập Đoàn Việt để được giải đáp. Hotline liên hệ 0988.230.233

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top