skip to Main Content
Menu

Điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột là làm sao

Điều hòa đang chạy tự nhiên tắt đột ngột thực sự là một vấn đề khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng nhất là trong thời mùa hè nhiệt độ 38 – 40 độ C. Để khắc phục được hiện tượng này thì người dùng cần biết được đâu là nguyên nhân vì sao điều hòa bị tắt đột ngột khi đang chạy. Trong bài viết hôm nay, thợ sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do vì sao điều hòa đang chạy bỗng nhiên tắt đột ngột.

Điều hòa đang chạy bỗng dừng đột ngột

Điều hòa đang chạy bỗng dừng đột ngột

Nguyên nhân điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột

  • Cục nóng điều hòa quá nóng

Sau một thời gian dài hoạt động, điều hòa sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt khiến cho nhiệt độ cục nóng tăng lên. Dấu hiệu này thông báo cho bạn nên vệ sinh điều hòa và xịt rửa cục nóng để giải quyết vấn đề này. Hiện tượng cục nóng điều hòa quá nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột. Thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Tập Đoàn Việt cũng khuyến cáo khi lắp đặt điều hòa, bạn nên đặt cục nóng ở nơi có bóng râm và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp,hãy đặt cục nóng cách các vật cản ít nhất 70 cm và cách tường 10 cm.

  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Đây là bộ phận này được lắp phía bên trong của điều hòa có nhiệm vụ tự động ngắt điều hòa khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Chính vì vậy khi cảm biến nhiệt độ gặp hư hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng không cấp lệnh chính xác khiến điều hòa chưa làm lạnh đủ đã tự động ngắt. Khi gặp trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra linh kiện cảm biến nhiệt độ, nếu thiết bị gặp vấn đề thì cần sửa chữa nhanh chóng để thiết bị được hoạt động lại như bình thường.

  • Điều hòa block bị hỏng

Trường hợp nếu Block bị trục trặc sẽ khiến điều hòa hoạt động không hiệu quả, hay bị tắt đột ngột, với trường hợp này bạn không nên tự ý khắc phục vì nó khá phức tạp, mà hãy liên lạc với thợ sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Tập Đoàn Việt để được khắc phục tốt hơn.

  • Điều hòa bị thiếu gas

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột, sự cố này xuất phát từ những sai sót trong quá trình lắp đặt hoặc do ảnh hưởng của thời tiết. Khi đó các mối nối trên ống đồng bị hở khiến khí gas bị rỉ ra bên ngoài dẫn đến điều hòa sẽ không thể làm lạnh hiệu quả và bỗng tắt đột ngột. Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp Tập Đoàn Việt để được kiểm tra chính xác.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra sự cố điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột, tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý với bạn trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thường xuyên để phát hiện sớm các sự cố hư hỏng có thể gặp phải.

Điều hòa vị cứu tinh để xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè, đây được coi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng, công ty, bệnh viện…Để điều hòa hoạt động được một cách hiệu quả, bền bỉ người sử dụng cần chú ý thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa. Khi điều hòa gặp sự cố hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa Tập Đoàn Việt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời trong thời gian sớm nhất – hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 phục vụ 24/24h hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà theo đăng ký sau.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top