skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Khá nhiều bạn đọc gửi mail về chúng tôi than phiền rằng điều hòa của họ thường bị chảy nước từng giọt gây phiền toái mất vệ sinh. Vậy nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cũng thợ sửa điều hòa chảy nước tại Trung Kính của Tập Đoàn Việt cùng tìm hiểu và khắc phục sự cố chảy nước ở điều hòa trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ sửa điều hòa chất lượng - Tập Đoàn Việt

Dịch vụ sửa điều hòa chất lượng – Tập Đoàn Việt

Tìm hiểu nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước, nhưng về cơ bản thì vẫn là các lí do sau đây mà thợ sửa điều hòa tại Trung Kính của chúng tôi đã tổng kết được.

  • Máng thoát nước bị vỡ hoặc nứt

Điều hòa sau một thời gian khởi động, độ ẩm trong phòng sẽ được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh, rồi sẽ nhỏ xuống máng hứng nước, tạo thành các loại tảo rồi chảy vào trong đường ống thoát nước. Chính vì thế nếu trong quá trình sử dụng mà bạn không thường xuyên vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám vào nhiều hơn, khiến làm tắc nghẽn đường ống và gây ra hiện tượng tràn nước ở máng hứng, và rỉ xuống tường và sàn nhà.

  • Lắp đặt điều hòa không đúng quy cách

Thực tế cũng xảy ra trường hợp, vì thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm khi lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, làm đường ống quá dài mà quên không có lỗ thông gió. Chính điều này sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước trên điều hòa.

  • Điều hòa bị thiếu gas

Đây cũng là một trong những nguyên nhândẫn tới hiện tượng đóng tuyết bên trong dàn lạnh, điều hòa không duy trì đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá chảy qua máng hứng rồi tràn ra ngoài.

  • Không bảo dưỡng dàn lạnh định kỳ

Sau một thời gian sử dụng dàn lạnh chắc chắn sẽ bị bụi bẩn bám vào và gây ra hiện tượng rò rỉ nước, chảy tràn ra vỏ. Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng điều hòa bị chảy nước.

Cách khắc phục điều hòa chảy nước

Cách khắc phục điều hòa chảy nước

Cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước

Nếu phát hiện điều hòa của gia đình mình cóhiện tượng rỉ nước, nước chảy trên tường thì bạn cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân chính xác, và tìm  biện pháp sửa chữa phù hợp. Dưới đây, thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Trung Kinh của chúng tôi xin gợi ý một số phương pháp xử lý điều hòa bị chảy nước để bạn tham khảo.

  • Hãy gỡ lưới lọc bụi ra, tiến hành vệ sinh làm sạch cho bộ phận này, rồi hãy lắp lại như ban đầu và kiểm tra xem điều hòa còn chảy không nhé
  • Nếu tình trạng này vẫn còn thì có thể là do điều hòa bị thiếu gas, máng thoát nước bị vỡ hoặc điều hòa đã bị lắp đặt sai cách. Riêng với những trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ cho đội ngũ thợ kỹ thuật sửa điều hòa Trung Kính của Tập Đoàn Việt để được giúp đỡ nhanh chóng và an toàn hơn.

Bài viêt trên đây đã chia sẻ cho bạn những  thông tin hữu ích về hiện tượng điều hòa bị chảy nước, chúng tôi cũng hy vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ nước. Cũng nên lưu ý rằng nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất không nên tự ý tháo lắp điều hòa mà hãy liên hệ gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Trun Kính nhà theo mẫu đăng ký dưới đây nhé.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top