skip to Main Content
Menu

Sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện vào mùa hè

Máy điều hòa là thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay, được coi là một trợ thủ đắc lực để giúp xóa tan đi cái nóng nực của mùa hè. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện, chính vì vậy các kỹ thuật viên sửa điều hòa chuyên nghiệp tại Hà Nội của Tập Đoàn Việt xin chia sẻ tới bạn đọc một vài mẹo nhỏ có thể tiết kiệm điện vào mùa hè.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp tiết kiệm

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp tiết kiệm

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện cho mùa hè nóng nực

1. Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Theo như các chuyên gia sửa điều hòa chuyên nghiệp Bải trì số 1 cho biết cho dù thế nào thì bạn cũng chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ 27-28 độ C là thích hợp nhất. Chỉ cần bạn giảm nhiệt độ xuống 5oC thì cũng có thể khiến máy điều hòa tiêu tốn thêm 40% năng lượng.

2. Chọn chế độ “dry”

Hãy chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ “Dry” (hình ảnh biểu thị là giọt nước). Khi chọn chế đô này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa khoảng 10 lần. Thực tế khi chọn phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm điện bởi nếu chọn chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát, giảm tiêu hao năng lượng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn.

3. Để nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm

Thời gian ban đêm là lúc bạn nghỉ ngơi không phải vận động như ban ngày bởi thế bạn không nhất thiết phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp làm gì. Ngoài ra, thời gian ngủ của bạn kéo dài từ 6 – 8 tiếng trong phòng máy điều hòa dễ khiến bạn mắc bệnh, bởi thế vào ban đêm, hãy nên tắt máy điều hòa 1 tiếng trước khi ngủ, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo sức khỏe.

4. Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

Nếu bộ lọc của máy điều hòa bị bám bụi bẩn quá nhiều sẽ khiến máy điều hòa hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường. Như vậy, máy điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn đồng nghĩa sẽ tiêu tốn điện nhiều hơn nếu chúng gặp sự cố. Bởi thế bạn cần chú ý có kế hoạch vệ sinh máy điều hòa thường xuyên.

5. Không bật tắt điều hòa liên tục và nhớ ngắt aptomat

Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền bởi vậy theo khuyến cáo bạn hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý. Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy thì bạn hãy ngắt luôn Aptomat (còn gọi là công tắc nguồn điện vào máy)  bởi vthực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

6. Hẹn giờ tắt máy

Đây được coi là một chức năng rất hữu dụng, hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của máy điều hòa để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Việc hẹn giờ không chỉ đảm bảo cho bạn có giấc ngủ ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

7. Không bật điều hòa 24/24h

Tuyệt đối bạn không nên bật điều hòa 24/24h kể cả trong những ngày nóng nhất khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C. Bởi vì bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Nên kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước trong phòng sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng. Điều này vừa giúp không gian phòng thông thoáng hơn đồng thời lại giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trên đây là một vài chia sẻ của thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp đến từ trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt trong việc sử dụng điều hòa đúng cách nhằm giúp khách hàng của mình tiết kiệm một lượng đáng kể tiền điện hàng tháng. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ bạn có thể liên hệ hotline 0988.230.233 ngay hôm nay. Trong quá trình sử dụng điều hòa nếu gặp sự cố, hỏng hóc ngoài ý muốn bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Tập Đoàn Việt như sau.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top