skip to Main Content
Menu

Sử dụng lò vi sóng sai cách gây ra sai lầm chết người tại Nguyễn Trãi

Ngày nay, lò vi sóng là một thiết bị không còn xa lạ với cuộc sống của mỗi người chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng lò vi sóng đúng cách. Có rất nhiều trường hợp, người dùng sử dụng lò vi sóng không đúng cách có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe mình và gia đình. Bài viết dưới đây, chuyên gia sửa lò vi sóng tại Nguyễn Trãi của Bảo Trì số 1 sẽ nêu ra một số sai lầm giúp bạn phòng tránh khi gặp phải.

Những sai lầm tai hại khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

Những sai lầm tai hại khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

Sai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng mà nhiều người đang mắc phải

1. Sử dụng sai các loại đồ đựng thực phẩm

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chú ý các hộp đựng thực phẩm khi dùng lò vi sóng, chỉ nên dùng các hộp đựng có chất liệu thủy tinh, hoặc sành sứ cao cấp để hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Bởi vì đây là những chất liệu chịu đựng được nhiệt độ cao mà không làm mất mùi thực phẩm và nguy hại cho sức khỏe. Có khá nhiều người khi sử dụng lò vi sóng là đựng thực phẩm trong hộp nhựa hoặc chưa gỡ màng bọc thức ăn khi cho vào lo vi sóng. Bởi vì các hóa chất trong những đồ đựng bằng nhựa, màng nilon khi gặp nhiệt độ cao sẽ ngấm vào đồ ăn, gây hại cho sức khỏe. Nên lưu ý chỉ dùng những thực phẩm có gắn mác sử dụng được trong lò vi sóng vói phần ghi chú là microwave-safe” hoặc “microwavable”

2. Không cho các thực phẩm cấm kị vào lò vi sóng

Lò vi sóng không phải được dùng để chế biến bất kỳ thực phẩm nào, cần ghi nhớ những thực phẩm cấm kị không được cho vào lò vi sóng. Tuyệt đối không nên luộc trứng trong lò vi sóng, áp suất cao của lò sẽ khiến trứng bị nổ. Hoặc khi bạn đun nước bên trong lò và nước sôi bắn vào kính tấm kính của lò có thể bị nứt và vỡ. Ngoài ra, một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng như: trái cây, sườn, …

3. Đậy kín hoàn toàn thức ăn khi nấu

Việc đậy kín nắp khi nấu thức ăn trong lò vi sóng rất dễ làm áp suất tăng khi nhiệt độ tăng và có thể gây hiện tượng phát nổ. Việc đậy thức ăn khi nấu là cần thiết  nhưng hãy nhớ không được đậy kín hoàn toàn, hãy để hở một chút để thoát hơi.

4. Đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh hoặc lò nướng

Một vài hộ gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích thường đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh hoặc lò nướng, để gần bếp. Đặt lò vi sóng tại những vị trí này có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử, hơn nữa việc để gần các thiết bị điện khác hoặc bếp gas cũng gây mất an toàn hơn khi tình trạng xấu xảy ra. Tốt nhất hãy đặt lò vi sóng an toàn là một nơi khô ráo, thoáng mát, đặt lò cách xa tường khoảng 10-15 cm, đặt lò ở độ cao cách mặt đất khoảng trên 80 cm là hợp lý.

5. Rã đông thực phẩm còn nguyên gói

Sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm đây cũng là sai lầm cơ bản khiến sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo như các chuyên gian ẩm thực cho biêt thì rã đông thực phẩm còn nguyên gói bằng lò vi sóng khiến hóa chất có trong bao bì ngấm vào thực phẩm dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.

6. Không thường xuyên vệ sinh lò vi sóng

Sau mỗi lần sử dụng lò vi sóng để hâm nóng hoặc làm chín thức ăn sẽ khiến thực phẩm văng tung tóe trong lò khiến lò hôi hám, dính đầy dầu mỡ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Do vậy, nếu bạn không lên kế hoạch vệ sinh định kỳ, có thể vi khuẩn có hại từ thực phẩm sống làm hỏng món ăn khác.

Trên đây là 6 sai lầm chắc chắc những ai đang sử dụng lò vi sóng mắc phải, thợ kỹ thuật sửa lò vi sóng tại Nguyễn Trãi đến từ trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn và hiệu quả. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được giải đáp kịp thời.

Rate this post
Back To Top