skip to Main Content
Menu

Lỗi U4 máy giặt Sanyo – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Xuất hiện trên thị trường đã lâu nhưng máy giặt Sanyo từ giá cả cho đến chất lượng đều được người tiêu dùng tin tưởng. Tuy nhiên, bất kỳ chiếc máy nào cũng sẽ có những sự cố nhất định, máy giặt Sanyo cũng vậy. Hôm nay, Tập Đoàn Việt sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo.

Lỗi U4 trên máy giặt Sanyo được hiểu là gì

Lỗi U4 trên máy giặt Sanyo chỉ xuất hiện ở chu trình xả nước, sau khi máy xả nước xong chuyển sang vắt thì máy báo lỗi.

Lỗi U4 máy giặt Sanyo là lỗi công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố. Khi máy báo lỗi U4, máy sẽ không thực hiện các chu trình giũ và vắt. Máy hoạt động đột ngột dừng lại thì người dùng cần kiểm tra và khắc phục nguyên nhân gây lỗi.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Cách sửa máy giặt Haier kêu to tại nhà không cần thợ

Lỗi U4 được hiểu là gì

Mách bạn nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Lỗi U4 máy giặt Sanyo là lỗi thường gặp nhưng cách khắc phục không quá khó Là sự cố từ công tắc nắp đến bo mạch của máy giặt Sanyo. Đó là báo công tắc cửa máy giặt Sanyo đang bị lỗi và cần phải được sửa chữa.

Biểu hiện: máy không thể tiến hành vắt (do không đóng được nắp)

Cách nhận biết lỗi U4: khi bạn chọn chế độ vắt thì màn hình hiển thị lỗi U4

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Do giặt quá nhiều quần áo hoặc quần áo bị vón cục

Quá nhiều quần áo trong máy giặt khiến máy giặt bị quá tải. Hoặc sau một chu trình giặt quần áo đã bị dồn lại hoặc quyện vào nhau tạo thành những cục lớn. Khi quần áo quá nặng hoặc vón cục, lồng giặt sẽ bị lệch tâm. Do trước khi bước vào quá trình vắt máy giặt cảm thấy không an toàn nên báo lỗi về hệ thống.

Dây điện từ nguồn vào lồng giặt bị đứt

Dây nối điện trực tiếp từ nguồn đến các thiết bị. Do máy giặt sử dụng lâu ngày hoặc do máy giặt hoạt động mạnh nên dây nguồn bị đứt, tuột. Một nguyên nhân khác là do côn trùng như gián, bọ hay chuột cắn đứt dây điện.

Lỗi mạch điều khiển

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất nhưng cũng nghiêm trọng và khó khắc phục nhất. Vì mạch điều khiển là bộ phận xử lý quan trọng của máy giặt. Chi phí thay mạch điều khiển mới cũng khá đắt.

Vì vậy, nếu bạn đã tìm hiểu các nguyên nhân trên mà không tìm ra lỗi thì rất có thể nguyên nhân là do mạch điều khiển bị hỏng. Bạn cần kiểm tra mạch điều khiển xem có lỗi gì không.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi U4  nhanh chóng

Kiểm tra và sửa đồ giặt trong máy

Bạn kiểm tra xem có quá nhiều đồ giặt trong máy không. Nếu bạn có nhiều quần áo, bạn nên lấy một cái chậu và sau đó cho một số quần áo vào trong chậu. Sau đó giặt lại hoặc giặt tay.

Nếu ít quần áo nhưng bị vón cục, bạn cần gỡ rối và dàn đều quần áo trong lồng giặt.

Nối lại dây nguồn bị đứt

Bạn cũng có thể kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay lỏng không. Nếu bị đứt thì nên nối lại theo đúng màu dây. Hoặc nếu dây nguồn đã quá cũ thì nên thay dây mới sẽ tốt hơn.

Trước khi kiểm tra dây nguồn có bị hở hay không, cần ngắt tất cả các nguồn điện. Trường hợp dây nguồn bị hở dẫn đến chập điện.

Bạn kiểm tra xem có quá nhiều đồ giặt trong máy không.

Nếu bạn có nhiều quần áo, bạn nên lấy một cái chậu và sau đó cho một số quần áo vào trong chậu. Sau đó giặt lại hoặc giặt tay.

Tiếp điểm cửa mở của máy giặt có thể do lâu ngày bị mài mòn hoặc oxi hóa. Bạn thử bằng cách cho dòng điện chạy qua xem có liền mạch không. Nếu dòng điện không chạy qua, nó đang mở. Bạn cần điều chỉnh lại tiếp điểm nếu vẫn sử dụng được. Nếu không, một bộ mới cần phải được thay thế.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo. Tình trạng lỗi U4 trên máy giặt Sanyo của bạn là gì, nếu bạn vẫn không thể tự khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo vui lòng liên hệ với sửa máy giặt Tập Đoàn Việt  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội

 

Rate this post
Back To Top