skip to Main Content
Menu

Xử lý nhanh chóng lỗi e40 máy giặt Electrolux

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề khi máy giặt đang báo lỗi e40 máy giặt Electrolux. Bạn thật lo lắng? Bạn phân vân nên làm gì? Bạn không biết nguyên nhân do đâu mà nó như vậy? Liệu mình có thể tự sửa nó ở nhà được không? Làm cách nào để có thể khắc phục được những tiết kiệm được kha khá tiền nhỉ? Hôm nay, bài viết này của Tập Đoàn Việt sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời nhất đấy. 

Khai thác nguyên nhân lỗi e40 máy giặt Electrolux

Một khi lỗi e40 máy giặt Electrolux thì cũng đồng nghĩa với việc công tắc cửa của nó có vấn đề. Tuy nhiên, trên thực tế thì công tắc cánh cửa không hề bị hỏng mà thực ra là do mạch điều khiển của máy giặt gặp vấn đề. Do vậy mà tại công tắc cánh cửa không có nguồn điện cấp xuống nên sẽ không thể đóng lại được.

Tuy nhiên, một sự thật khiến bạn ngạc nhiên khác chính là bộ phận khóa cửa không được cài đặt chính xác hoặc bị lệch hướng so với ban đầu. 

Chưa dừng lại ở đó, thêm một nguyên nhân khác dù nhỏ và hy hữu nhưng cũng có thể xảy ra đó chính là bạn chưa đóng chặt cánh cửa máy giặt thì lỗi e40 máy giặt Elec

Khai thác nguyên nhân lỗi e40 máy giặt Electrolux

Tiến hành xử lý máy giặt Electrolux bị lỗi e40

Đầu tiên, bạn muốn kiểm tra hay làm thao tác nào lên máy giặt cũng cần phải rút nguồn điện. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn về tính mạng. 

Thực hiện kiểm tra lại cánh cửa máy giặt 

Đây là cách thực hiện đơn giản nhất để bạn kiểm tra lỗi e40 máy giặt Electrolux. Có thể là do bản lề của cửa máy giặt chưa được đóng kín hoặc bị vênh, kẹt áo quần. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì có thể thực hiện uốn thẳng lại, nếu có điều kiện hoặc không thể cứu vãn được nữa thì thay luôn bản lề mới. Như vậy máy giặt Electrolux bị lỗi e40 sẽ được giải quyết triệt để. 

Thực hiện kiểm tra lại cánh cửa máy giặt

Thực hiện thao tác để xử lý cửa máy giặt được cài không chính xác 100%

Với 7 bước dưới đây, bạn sẽ được sáng tỏ các thao tác xử lý cửa khóa máy giặt: 

Bước 1: Tắt nút nguồn trở về trạng thái off 

Bước 2: Rút phích cắm điện ra khỏi thiết bị máy giặt 

Bước 3: Ấn cũng như giữ khoảng 10 giây tại nút start/pause

Bước 4: Cung cấp nguồn điện cho máy giặt trở lại 

Bước 5: Khởi động máy giặt bằng nút Power

Bước 6: Kiểm tra một lần nữa việc cửa máy giặt có được khóa chắc chắn hay chưa

Bước 7: Chọn ngay chế độ giặt, thao tác với nút start/pause để tiến hành khởi động việc giặt áo quần của thiết bị

Bên cạnh đó, trường hợp khóa máy giặt đã khít và chính xác vị trí nhưng máy giặt Electrolux bị lỗi e40 vẫn chưa hết thì bạn cần phải cắm lại giắc cắm điện từ vị trí chốt cho đến bảng điều khiển xem nó có lỏng hay đứt gì không? 

Trường hợp hỏng công tắc cửa hay có cách gọi khác chính là khóa cửa thì bạn hãy liên lạc với bảo dưỡng máy giặt Electrolux hoặc cơ sở sửa chữa gần nhất để tìm mua cũng như thay công tắc cửa mới toanh chính hãng đã được ủy quyền tại các đại lý. 

Kiểm tra IC lệnh đến từ công tắc của máy giặt 

Việc này sẽ được bạn thực hiện cuối cùng sau khi kiểm tra cảnh cửa cũng như công tắc vẫn hoạt động tốt thì khả năng rất cao là do hỏng bo mạch. Nếu đã đến mức này, mọi sự cố gắng đều vô vọng rồi thì hãy liên lạc ngay với các trung tâm bảo trì được tin cậy từ mọi nhà. Họ sẽ cử nhân viên đến trực tiếp nhà bạn để kiểm tra cũng như khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi e40. Bạn hoàn toàn yên tâm. 

Những thông tin trên đây đến từ bài viết này đã được kiểm duyệt và nhận định chính xác từ chuyên gia. Do vậy mức độ uy tín và đáng tin cậy là 100%. Bạn có thể an tâm thực hiện theo hướng dẫn dễ dàng để xử lý lỗi e40 máy giặt Electrolux. Trong trường hợp xấu nhất hãy liên lạc với Tập Đoàn Việt – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 đừng tự ý thực hiện, nếu không hậu quả khôn lường và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. 

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-vat/

 

Rate this post
Back To Top