skip to Main Content
Menu

5 cách hay nhất để khắc phục máy điều hòa không nhận Remote

Bỗng dưng một ngày Remote máy điều hòa của gia đình bạn không nhận tín hiệu sẽ khiến việc sử dụng của bạn trở nên khó khăn vô cùng. Đây cũng là vấn đề thường gặp trên tất cả các thương hiệu máy điều hòa trên thị trường hiện nay. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì và làm thế nào để khắc phục?Hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây trước khi mang remote đi sửa nhé.

Cách khắc phục máy điều hòa không nhận remote

Cách khắc phục máy điều hòa không nhận remote

5 cách hay nhất để khắc phục máy điều hòa không nhận Remote

1. Do remote hết pin

Sau một thời gian dài sử dụng thì Remote sẽ xảy ra tình trạng bị hết pin, đây cũng là một trong những nguyên khiến máy điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Thực tế thì pin của remote điều hòa có tuổi thọ khoảng 1 năm. Chính bởi vậy nếu phát hiện vấn đề này bạn nên kiểm tra lại pin, nếu thấy hết pin thì nên thay pin mới để điều hòa hoạt động bình thường.

2. Do mắt thần trên remote bị hỏng

Bộ phận mắt thần này thường nằm ở trên đầu remote, có vai trò truyền tín hiệu từ remote đến board điều hòa và điều khiển mọi hoạt động. Do vậy, điều hòa có nhận được tín hiệu hay không là phục thuộc vào mắt thần trên remote. Chính bởi điều này khi thấy bộ phận này bị hỏng chắc chắn sẽ khiến điều hòa không thể hoạt động. Vậy thì lúc này không còn cách nào khách bạn nên gọi kỹ thuật viên của Tập Đoàn Việt đến sửa chữa hoặc thay mắt thần điều hòa.

3. Do Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hỏng

Trường hợp nếu board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hư hỏng thì khả năng nhận tín hiệu từ remote sẽ không còn. Lúc này thì bạn muốn bật hoặc điều chỉnh nhiệt độ sẽ không thể thực hiện được, đối với lỗi này, bạn không nên cố sửa để tránh hư hỏng nặng thêm. Hãy mau chóng gọi hotline 0988.230.233 để được xử lý kịp thời.

4. Do bộ phận dẫn điện trong remote bị đứt

Thực tế cũng có nhiều trường hợp trong khi sử dụng máy điều hòa, rất nhiều người hay làm rơi remote nhiều lần. Chính điều này tưởng chừng như vô hại này sẽ làm các mạch dẫn điện trong remote bị đứt, chạm điện và không hoạt động. Với sự cố này bạn nên gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp của Tập Đòa Việt để khắc phục hư hỏng ở trong remote. Thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở máy điều hòa không cần remote.

5. Do Remote điều hòa bị ướt

Trong quá trình sử dụng có thể lúc do vô tình mà bạn làm nước dính vào, nếu có như vậy bạn hãy nhanh chóng tạm dừng sử dụng remote, tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc.

Làm cách nào để Remote điều hòa không bị hỏng

  • Nên trang bị một lớp bao bọc ở ngoài để hạn chế nước vào và giảm lực tác động khi bị rơi rớt mạnh
  • Nếu màn hình remote bị mờ hoặc đèn sáng yếu hay lúc thì bấm được lúc không thì đây chắc chắn là những dấu hiệu cho biết bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn hơn.

Bài viết trên đây, các chuyên gia đến từ Tập Đoàn Việt đã chia sẽ một số cách khắc phục khiến điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn, trường hợp nếu bạn đã thử hết các cách mà không có hiệu quả, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội – Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ tận nhà.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, chúng tôi sẽ khắc phục mọi hư hỏng trên máy điều hòa một cách nhanh chóng và hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay 0988.230.233 cho chúng tôi khi máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố nhé.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như sửa bình nóng lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, sửa máy lọc nước….với chất lượng tốt nhất. Đến với Tập Đoàn Việt chắc chắn khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top