skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi dl máy giặt LG 2022

Máy giặt LG báo lỗi DL trong quá trình vận hành chương trình. Nhiều người dùng không khỏi thắc mắc tại sao máy giặt LG lại xuất hiện tình trạng này. Nguyên nhân lỗi dl máy giặt LG do đâu và cách khắc phục, đừng lo lắng, hãy cùng tapdoanviet.net tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Máy giặt LG báo lỗi dl là bị lỗi gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nào cũng lỗi dl máy giặt LG. Mã lỗi này có thể do người dùng sử dụng không đúng cách, hoặc lỗi kỹ thuật bên trong do tuổi thọ máy giảm. Đặc biệt, lỗi này có lẽ là vấn đề khiến nhiều người dùng hoang mang. Vì bạn không có cách nào để đóng cửa máy giặt trước khi nhấn nút khởi động.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo DL

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt LG tại Đà Nẵng, các kỹ thuật viên của chúng tôi nói ra 3 nguyên nhân cụ thể:

5 cách để sửa máy giặt Samsung không giặt tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo DL

Vấn đề bảng mạch

Lỗi bo mạch là trường hợp hiếm nhất, nhưng không phải là không thể. Thông thường, phần bo mạch được các nhà sản xuất trang bị rất hiện đại và chắc chắn, dù bạn đã sử dụng máy giặt lâu năm thì bo mạch cũng khá khó hư hỏng.

Nếu bo mạch bị lỗi đơn giản, nó sẽ khiến hệ thống điều khiển của máy giặt bị đóng băng hoàn toàn. Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, vệ sinh máy giặt tại nhà để được sửa chữa tốt nhất.

Nắp lật, chốt an toàn, nắp bản lề không đóng

Đây là sai lầm mà chúng ta hay mắc phải nhất, ở máy giặt cửa trước chúng ta thường thấy cấu tạo của nó có hai bản lề gắn liền với nắp máy, bản lề thường làm bằng vật liệu dễ bị mòn như kim loại, nhựa. Do đó, sau quá trình sử dụng lâu dài, việc các bản lề này gặp trục trặc là điều đương nhiên dẫn đến việc mở nắp khó khăn.

Khóa cửa máy giặt

Chức năng an toàn này cho phép máy giặt tự động ngừng chạy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong trường hợp xấu nhất.

Cách sửa máy giặt LG bị lỗi DL chính xác

Bật mí cách sửa máy giặt Sharp kêu to tại nhà không cần thợ

Cách sửa máy giặt LG bị lỗi DL chính xác?

Nhằm giúp khách hàng xử lý lỗi dl thành công. Kỹ thuật viên mong bạn xem cách khắc phục chi tiết từng lỗi bên dưới.

Kiểm tra vỏ máy giặt

Kiểm tra xem nắp máy giặt bạn đã đóng chưa, có thể do bạn đóng nắp máy giặt khi máy đang hoạt động hoặc quần áo bị kẹt vào cửa máy.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đóng nắp máy giặt hoặc loại bỏ vật cản. Nếu đóng nắp máy giặt nhưng máy báo máy giặt LG lỗi dl, hãy kiểm tra công tắc cửa của máy giặt.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt LG

Bạn đã sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện trở của công tắc cửa chưa? Và thay thế công tắc cửa mới chính hãng theo máy nếu công tắc bị hư, thì sẽ gây ra lỗi máy giặt LG inverter báo lỗi dl.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Sau khi bạn kiểm tra mà nắp máy giặt cũng như công tắc cửa vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100%. Lúc này, bạn đã kiểm tra xem bo mạch có bị sập nguồn công tắc cửa không? Nếu không có nguồn sập nguồn, bạn cần liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Hà Nội hoặc gọi thợ sửa lỗi dl máy giặt lg đến sửa bo mạch.

Ngoài ra, trong trường hợp bản lề máy giặt bị hỏng, chúng ta cần phải khắc phục ngay vì sử dụng các biện pháp cũng không nhanh bằng khi chúng ta khắc phục lỗi mất an toàn của máy giặt. Lưu ý khi máy giặt bị gãy bản lề thì trước tiên bạn cần rút ổ cắm ra khỏi máy vì bản lề sẽ có một số mạch điện bạn có thể bị giật nếu không ngắt nguồn điện.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi dl máy giặt LG  nhanh chóng, đơn giản. Biết được thông tin này của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1, bạn sẽ không còn hoang mang khi thấy máy giặt gặp phải lỗi đó nữa.  

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-vat/

Rate this post
Back To Top