skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách sửa lỗi e1 bếp hồng ngoại thường gặp

Trong quá trình sửa bếp hồng ngoại chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tự sửa chữa an toàn tại nhà. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ kỹ thuật qua xử lý để có thể khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Khi bạn thấy xuất hiện lỗi e1 bếp hồng ngoại thì đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay các thông tin sơ lược sau đây của Tập Đoàn Việt.

Sửa bếp từ Sanaky tại nhà giá rẻ

Phát hiện các dấu hiệu hư hỏng của bếp từ sớm sẽ tiết kiệm chi phí

Cách sửa bếp hồng ngoại mất nguồn đơn giản tại nhà

Bếp hồng ngoại bị mất nguồn là tình trạng thường gặp khi bếp đã được kết nối với nguồn điện nhưng bếp vẫn không thể hoạt động.

Biểu hiện của lỗi này: đèn hiển thị không sáng và các chức năng đều không điều khiển được. Thêm vào đó là phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể thực hiện quy trình đun nấu.

Nguyên nhân có thể do quá trình nấu bị hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy những linh kiện bên trong boar mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định gây ra…

Cách khắc phục bếp hồng ngoại:

  • Kiểm tra dây nguồn điện có bị đứt hay chuột cắn hoặc tuột dây không.
  • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn điện chính xem có phát sinh sự cố.
  • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp hồng ngoại có ổn định không.
  • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hoặc ốc siết dây có bị lỏng hay không.
  • Kiểm tra đường điện và nguồn cấp cho bếp xem có điện đi vào không.

Sau khi kiểm tra đầy đủ và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch điện tử trong bếp hồng ngoại đã bị hỏng rồi. Đối với trường hợp bếp hồng ngoại bị hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

  • Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn và linh kiện xung quanh bếp từ)
  • Mất 5v, chết phần vi xử lý của bếp hồng ngoại

Tổng quan về lỗi e1 bếp hồng ngoại bạn nên biết

Nguyên nhân của lỗi “E1” xuất hiện khi mà hiệu điện thế vào bếp hồng ngoại quá cao có thể đá vượt qua mức an toàn nên vi xử lý cho bếp ngừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Với lỗi này thì phần lớn là do phần mạch điện tử bên trong bếp hồng ngoại nên bạn cần kiểm tra điện áp đầu vào trên bo công suất đang bị hỏng.

Cách sửa bếp từ Kangaroo không nhận nồi

Cách sửa bếp từ Kangaroo không nhận nồi

Cách khắc phục sửa bếp hồng ngoại báo lỗi e1 đơn giản từ A-Z

Bạn hãy tắt bếp hồng ngoại và sau đó thì kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế đã ổn định thì bật bếp từ và thực hiện nấu ăn trở lại. Nếu đã làm như cách trên mà bếp từ vẫn hiện lỗi E1 thì ban cần liên hệ với thợ sửa bếp hồng ngoại tại nhà chuyên nghiệp để được tư vấn tận tâm nhé.

Khắc phục lỗi E1 bếp hồng ngoại do mất nguồn cấp cho mâm nhiệt, đứt maiso

Nguyên nhân lỗi E1 bếp hồng ngoại có thể do Rơ le không đóng để cấp điện 220v cho mâm nhiệt bếp hồng ngoại. Cũng có thể là dây dẫn từ chân Rơle vào mâm bị quá tải lâu ngày dẫn đến cháy đứt. Hoặc do chính mâm nhiệt bị Oxy hóa tự đứt nên báo lỗi.

Với những nguyên nhân thì có một số bếp hồng ngoại không báo lỗi nhưng mâm nhiệt không hồng và bếp sẽ không nóng. Còn một số bếp sẽ báo lỗi e1 để người dùng nhận biết. Bởi tùy vào từng hãng bếp mà nhà sản xuất họ lập trình phần mềm và thiết kế báo mã lỗi khác nhau. Chứ không phải là cứ lỗi e1 trên bếp hồng ngoại sẽ có nguyên nhân là do hỏng cảm biến nhiệt như nhiều người nghĩ. Bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục hiệu quả hơn

Nhìn chung, lỗi e1 bếp hồng ngoại là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng của chị em nội trợ. Mong rằng bạn sẽ không còn lo lắng về bếp hồng ngoại báo lỗi e1. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc qua wed tapdoanviet.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

https://baotriso1.com/top-5-bep-hong-ngoai-dang-vung-tien-mua-nhat-vao-2019/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-fagor/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-quan-tay-ho/

Rate this post
Back To Top