skip to Main Content
Menu

Lỗi eho máy giặt Electrolux hiện nay và cách khắc phục 

Tình trạng lỗi eho máy giặt elec trolux khá phổ biến hiện nay sau quá trình sử dụng. Chúng ta cùng  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EH0, EHO trong bài viết dưới đây của Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nếu không may có sự cố xảy ra với máy giặt Electrolux của bạn.

Lỗi eho máy giặt electrolux là gì? 

Máy giặt electrolux lỗi eho là một trong những mã lỗi phổ biến nhất ở dòng máy giặt cửa trước này. Đây là một sự cố hư hỏng của máy giặt liên quan đến điện áp và mạch chính của máy. Đặc biệt trong thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, máy giặt Electrolux báo lỗi nhiều hơn so với các nước khác. 

Lỗi eho máy giặt electrolux là gì?

Cách nhận biết máy giặt electrolux bị lỗi eho đơn giản

Không khó để nhận biết máy giặt electrolux giá rẻ của bạn bị lỗi tiếng vang. Ở máy giặt electrolux được trang bị màn hình LCD, việc nhận biết trở nên dễ dàng hơn, ngay cả phụ nữ cũng nhận ra, đặc biệt như sau: 

  • Khi nhìn vào màn hình máy giặt, bạn thấy thông báo lỗi EHO. Vì nếu chọn chương trình giặt mà máy giặt không hoạt động thì chúng sẽ báo lỗi trên màn hình LCD. 
  • Nếu máy giặt không có màn hình, hãy thử chọn bất kỳ chương trình giặt nào từ máy. Nếu máy không hoạt động do lỗi, đèn Start sẽ nhấp nháy 10 lần màu đỏ và 2 lần màu xanh lá cây, đó là mã lỗi EHO. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt bị lỗi eho 

Theo các chuyên gia phân tích, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi eho máy giặt electrolux

  • Mạch điện của máy hoạt động không ổn định: Nguồn điện của máy giặt không ổn định. Máy giặt có thể quá thấp hoặc quá cao và có thể nhấp nháy, không bật 
  • Có lỗi điện áp trong mạch máy giặt: mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi, điện áp không cung cấp đủ dòng điện cho Máy giặt. máy giặt để làm việc. 
  • Khí hậu nóng ẩm kéo dài: Thời tiết nồm ẩm kéo dài ở miền bắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều khiển máy giặt bị ướt, chập chờn và báo lỗi EHO. 

Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Do lỗi này liên quan đến bảng điều khiển chính của máy giặt nên nếu bạn thiếu kinh nghiệm thì không nên tự tháo lắp và sửa chữa máy giặt, liên hệ sửa máy giặt electrolux giá rẻ tại Hà Nội . Bạn có thể tự mình kiểm tra lỗi eho máy giặt electrolux theo các bước sau: 

Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

 Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước

Kiểm tra đường ống thoát nước là việc đầu tiên bạn nên làm. Có thể một cái gì đó đang làm tắc đường ống thoát nước. Làm sạch đường ống thoát nước và sau đó thử khởi động lại máy. 

 Bước 2: Kiểm tra tiếng vo ve 

 – Tiếng vo ve tương đối quen thuộc, tiếng vo ve nghe được trong chu kỳ nén của bơm xả. Lưu ý máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột. 

 – Nếu máy giặt của bạn đang trong giai đoạn giặt / vắt mà không có âm thanh này, hãy kiểm tra máy bơm. 

 Bước 3: Kiểm tra tình trạng của nước trong lồng giặt

Nếu máy bơm không chạy trong chu kỳ giặt và vắt, nước trong lồng giặt vẫn đang gặp khó khăn để thoát nước. Nếu nước trong lồng giặt vẫn còn lành thì coi như hỏng hóc của máy bơm và phải thay mới. 

 Sau khi thực hiện 3 cách khắc phục nhanh trên mà tình trạng lỗi eho không được cải thiện thì nguyên nhân chính có thể là do lỗi mạch điều khiển. Gọi bảo hành hoặc các chuyên gia để sửa chữa nó. Tránh tự tháo lắp máy giặt vì điều này có thể dẫn đến nhiều lỗi không mong muốn cho máy giặt của bạn. 

Lưu ý: Để tránh xảy ra lỗi eho của máy giặt electrolux và máy hoạt động lâu, bền bỉ, không hư hỏng trong lúc sử dụng, bạn hãy chú ý những điểm sau:

– Thỉnh thoảng làm sạch gioăng cao su của máy giặt, loại bỏ tóc hay vải vì chúng sẽ khiến ngôi nhà xuất hiện nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn. Đồng thời, bạn cũng cần phải lau sạch bên trong lồng giặt. Hãy nhớ vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi eho máy giặt Electrolux hiệu quả, chi tiết nhất. Hy vọng bài viết của Tập Đoàn Việt – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

 

Rate this post
Back To Top