skip to Main Content
Menu

5 nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn  

Không lên nguồn là lỗi thường gặp đối với máy giặt LG. Khi gặp lỗi này, bạn nên bình tĩnh tìm nguyên nhân để có cách khắc phục tốt. Bạn có thể tham khảo 5 nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn và cách xử lý nhanh của Tập Đoàn Việt đã đưa ra trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt LG không bật

Máy giặt LG không bật có thể do lỗi phần cứng bên ngoài hoặc lỗi mạch điều khiển bên trong.

Nguyên nhân máy giặt LG không bật

Sự cố với dây nguồn máy giặt

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt LG không bật là do lỏng dây nguồn từ ổ cắm hoặc dây nguồn bị hỏng. Có thể do vô ý dây điện bị lệch khỏi ổ cắm khiến máy không vào điện, va đập mạnh hơn hoặc sử dụng lâu ngày có thể khiến máy giặt không lên nguồn.

Có sự cố với nguồn điện cung cấp cho máy giặt

Một nguyên nhân khác không liên quan đến máy giặt là do nguồn điện chung trong gia đình bị cắt khiến toàn bộ mạng điện trong máy giặt không sử dụng được. Điều này có nhiều nguyên nhân khác nhau như mất điện, đứt cầu dao, cầu chì bị cháy, ổ cắm điện bị hư, v.v.

Không đóng nắp máy giặt

Đây là nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn mà ít người để ý đến. Nhiều người dùng không kiểm tra nắp máy giặt LG mà chỉ tập trung tìm nguyên nhân liên quan đến nguồn điện, gây mất thời gian và đôi khi tốn thêm chi phí gọi thợ sửa chữa không cần thiết.

Máy giặt chỉ hoạt động khi đóng nắp lồng giặt, đây là cài đặt chung cho tất cả các máy giặt chứ không riêng gì máy giặt LG. Do đó, hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng chặt trước khi nhấn nút nguồn!

 Nút nguồn, công tắc nắp máy giặt bị hỏng

Nếu bạn đã nhấn nút nguồn nhiều lần mà máy giặt không khởi động được thì có thể nút nguồn đã bị hỏng, máy giặt không bật. Một nguyên nhân dẫn đến việc nắp máy giặt bị hỏng, đóng nắp không chặt dẫn đến máy giặt LG không lên nguồn.

Bảng điều khiển bự hư hại

Mỗi chiếc máy giặt LG đều có một bo mạch điều khiển riêng, chứa nhiều vi mạch điện tử phức tạp. Thiết bị này đóng vai trò như “bộ não”, điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu hỏng bo mạch điều khiển của máy giặt LG thì tất nhiên máy giặt LG sẽ không lên nguồn. Lỗi này không thể tự sửa tại nhà, bạn cần gọi bảo dưỡng máy giặt LG.

Làm thế nào để xử lý máy giặt LG không bật?

Khi phát hiện máy giặt LG mất nguồn, bạn có thể thực hiện một số bước khắc phục sự cố và khắc phục sự cố tại nhà dưới đây:

Làm thế nào để xử lý máy giặt LG không bật?

Kiểm tra nguồn điện máy giặt LG và kết nối nguồn

Việc đầu tiên khi phát hiện máy giặt LG không lên nguồn, bạn tiến hành kiểm tra nguồn các kết nối nguồn như sau:

Kiểm tra ổ cắm dây nguồn, đảm bảo rằng nó không bị lỏng.

Kiểm tra nguồn điện chung của ngôi nhà, đảm bảo không bị mất điện.

Kiểm tra cầu dao, cầu chì và công tắc điện trong khu vực máy giặt, đảm bảo rằng chúng không có vấn đề và được bật hoàn toàn.

Ngắt mạch tạm thời

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể ngắt kết nối tạm thời bằng cách: Cắt / ngắt cầu dao, đợi khoảng 5 giây rồi bật lại. Sa

Khởi động máy giặt LG như bình thường.

Nhấn và giữ nút nguồn của máy giặt LG nhiều lần

Bạn có thể giải quyết lỗi máy giặt LG bật không lên bằng cách nhấn và giữ nút nguồn nhiều lần để thử mở nguồn. Nếu nguyên nhân là do sử dụng lâu ngày, nút nguồn bị trục trặc thì cách này sẽ xử lý được.

Khôi phục máy giặt về cài đặt gốc

Điều cuối cùng bạn có thể làm để sửa lỗi máy giặt LG không bật lên nguồn là thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thực hiện như sau:

  • Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện.
  • Nhấn và giữ nút nguồn liên tục trong 5 giây.
  • Tiếp tục nhấn nút phát / tạm dừng của máy giặt trong 5 giây.
  • Cuối cùng kết nối lại dây nguồn và khởi động máy giặt LG.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân, cách xử lý lỗi máy giặt LG khi có hiện tượng không lên nguồn và một số lưu ý khi khách hàng sử dụng giúp máy giặt bền lâu. Ngoài ra, nếu phát hiện máy giặt LG có vấn đề lạ, không tìm ra nguyên nhân, khách hàng không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy gọi thợ chuyên nghiệp của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 tránh máy giặt hỏng nặng hơn.

https://baotriso1.com/su%cc%89a-loi-e90-may-giat-electrolux/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/tho-sua-may-giat-loi-e3-tai-nha-co-mat-trong-30-phut/

Rate this post
Back To Top