skip to Main Content
Menu

Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội – Lý do nên thay lõi

Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội là việc bạn cần làm sau một thời gian sử dụng máy lọc nước. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng nguồn nước không bị ảnh hưởng bởi cặn bẩn hoặc bất kỳ tác động nào. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ thay lõi lọc tại nhà nhưng phân vân không biết giá thành có đắt không thì nên theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tập Đoàn Việt nhé. 

Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội - Lý do nên thay lõi

Địa chỉ sửa máy lọc nước RO giá rẻ tại nhà Hà Nội

Vì sao nên thay lõi máy lọc nước thường xuyên?

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc máy lọc nước và bạn cần biết thời gian thay lõi lọc nước là khi nào?

Thời gian thì chất cặn bẩn sẽ bám vào lõi lọc, lõi lọc cũng có khả năng thoái hóa khiến khả năng lọc nước bị giảm dần. Chính vì thế, theo các chuyên gia thì sau một thời gian sử dụng bạn cần thay lõi lọc nước cho máy lọc nước. Nếu không có thời gian, bạn có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ sửa máy lọc nước baotriso1.com tại nhà theo định kỳ và cực kỳ tiện lợi.

Khi thay thế lõi lọc bạn cần tiến hành thường xuyên nếu không cặn bẩn sẽ bám vào và đi theo nước đầu ra. Điều này sẽ làm chất lượng nước không được đảm bảo, thậm chí nó còn bẩn hơn trước khi được lọc dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe. 

Phân loại lõi lọc nước trên thị trường phổ biến

Trước khi bạn tiến hành quy trình thay lõi lọc nước bạn cần tìm hiểu chúng gồm những loại nào. Dựa vào những yếu tố như công nghệ lọc, kiểu dáng, tính năng và thương hiệu thì có thể chia lõi lọc nước với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, mọi người thường phân loại lõi lọc nước dựa vào cấu tạo và chức năng là chủ yếu: 

Dựa vào cấu tạo có thể chia lõi lọc nước làm 2 loại: 

Lõi lọc thường: là loại được làm từ chất liệu nhựa, bên trong chứa các tầng vật liệu hạt, đá, cát, sỏi, sợi bông,..

Lõi lọc đúc: là loại được đúc nguyên khối từ bên trong ra ngoài. Do những vật liệu được nén chặt nên dòng lõi lọc đúc thường có độ bền cao hơn lõi lọc thường. 

Dựa vào chức năng thì chia lõi lọc nước làm 3 loại: 

Lõi lọc thô: lõi lọc này sở hữu chức năng thực hiện lọc sơ loại bỏ tạp chất trong nước. Nó là 3 lõi lọc đầu tiên được đánh số 1, 2, 3 thực hiện tiếp nhận nguồn nước đầu. 

Màng lọc RO: là một bộ phận đóng vai trò quan trọng của máy lọc nước. Nó có chức năng lọc sạch tạp chất và vi khuẩn kích thước siêu nhỏ có trong nguồn nước. 

Lõi lọc chức năng: Loại lõi lọc được bổ sung thêm vào hệ thống lọc của máy lọc nước. Nó thường có chức năng bù khoáng, cân bằng pH, khử khuẩn. Từ đó nó giúp tạo vị dễ uống cho nước và đảm bảo chất lượng nước. 

Phân loại lõi lọc nước trên thị trường phổ biến

Cách thay lõi lọc nước tại nhà chuẩn

Người dùng có thể mua lõi lọc nước và dễ dàng thay thế tại nhà hoặc cần thực hiện bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ. Để tiết kiệm chi phí,

bạn có thể tham khảo thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Khóa nguồn nước cấp và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tiến hành mở nắp lõi lọc số 1 rồi vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để có thể lấy lõi số 1 ra ngoài.

Bước 3: Tháo bọc nilon bên ngoài lõi lọc mới, bạn cho vào đúng vị trí trống rồi đóng nắp số 1 lại.

Bước 4: Tiến hành thay lõi lọc nước số 2 bằng thao tác tương tự. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm khi cần đặt đầu có gioăng cao su bên dưới còn đầu không có thì ở bên trên.

Bước 5: Thay lõi lọc số 3 vào máy tương tự như các thao tác trên nhưng bạn không nên đóng nắp lại luôn. Mà bạn cần đặt một chiếc chậu nhỏ bên dưới và khởi động lại máy trong khoảng 30s. Lúc này nước đầu ra sẽ có màu đen do có mạt than ở lõi số 2 thải ra. Bạn chỉ cần đợi đến khi nước có màu trong ấn tắt máy và đóng nắp lại.

Bước 6: Thay thế lõi lọc số 4 với lõi RO của máy lọc nước. Ở bước này bạn hãy tháo dây RO nhỏ nối liền lõi lọc số 4 rồi cắm điện cho máy khởi động khoảng 5 phút. Sau đó, bạn ngắt điện lắp và lắp dây như cũ là có thể sử dụng máy lọc nước được. 

Bên trên là những thông tin liên quan thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ có ích rất nhiều khi bạn thực hiện thay lõi.

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà uy tín

Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước định kỳ tại nhà  Hà Nội. Thợ thay lõi lọc nước tại Tapdoanviet chúng tôi nhận:

  • Thay lõi lọc nước karofi
  • Thay lõi lọc nước kangaroo

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn thay lõi lọc nước cho bạn nếu bạn có nhu cầu.
Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-tay-ho/

https://baotriso1.com/thay-loi-loc-nuoc-jenpec/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-kangaroo-tai-cau-giay/

Rate this post
Back To Top