skip to Main Content
Menu

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi fe nhanh chóng

Máy giặt LG báo lỗi FE có phải là lỗi nghiêm trọng không? Nguyên nhân và cách khắc phục là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, bài viết dưới đây tapdoanviet.net xin chia sẻ những kiến ​​thức về lỗi FE của máy giặt LG. Mời các độc giả theo dõi và cùng tìm hiểu về lỗi máy giặt này nhé!

Máy giặt LG báo lỗi fe là gì?

Lỗi dE là một sự cố có thể xảy ra trên tất cả các kiểu máy giặt LG, cả kiểu cửa trước và cửa trên. Lỗi này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong chu trình giặt, ngay khi nhấn nguồn vài giây, máy hiện ngay chữ fe.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, lỗi fe trên máy giặt LG là lỗi liên quan đến việc cửa máy giặt không đóng hoặc công tắc cửa bị hư.

Máy giặt LG báo lỗi fe là gì?

Tại sao lỗi FE máy giặt LG báo làm gián đoạn hoạt động giặt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lỗi fe máy giặt LG một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Do cửa máy giặt LG đóng sai cách

Đối với máy giặt cửa trước của LG, người dùng có thể vô tình đóng cửa không chặt hoặc đóng không đúng cách. Điều này sẽ khiến máy giặt báo lỗi fe. Vì vậy, người dùng cần cẩn thận, thường xuyên Bảo dưỡng máy giặt LG

Máy giặt LG do đóng sai cửa

Còn đối với máy giặt cửa trên của LG, lỗi fe có thể do người dùng đóng cửa không đúng cách hoặc thậm chí không đóng cửa.

Do khóa cửa máy giặt bị lỗi, bị hỏng

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy giặt LG báo lỗi fe có thể là do khóa cửa máy giặt bị lỗi. Tình trạng này thường xảy ra ở máy giặt cửa trước do thói quen đóng cửa quá mạnh của người dùng có thể khiến khóa cửa bị lỗi, hư hỏng, thậm chí bị xê dịch …

Do dây nối cửa với bo mạch bị đứt.

Một nguyên nhân khác có thể khiến máy giặt LG cửa ngang báo lỗi fe là do đứt dây kết nối giữa cửa với bo mạch của máy. Điều này sẽ làm cho cửa không thể đóng lại và màn hình sẽ hiển thị FE.

Vị trí đặt máy giặt bấp bênh, không cân bằng

Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng cũng có thể khiến cửa bị nghiêng và gây ra máy giặt LG báo lỗi fe.

Vị trí đặt máy giặt bấp bênh, không cân bằng

Cách sửa máy giặt LG hiển thị fe

Để khắc phục máy giặt LG báo lỗi fe, người dùng có thể kiểm tra theo các bước sau:

Đầu tiên, người dùng kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chưa, có vật cản gì không rồi đóng lại cho chắc chắn. Kiểm tra vị trí đặt máy giặt có bị nghiêng hay không, nếu có hãy đặt máy giặt lại nơi bằng phẳng.

Sau khi cửa đã được đóng đúng cách và đặt trên bề mặt bằng phẳng, nhưng lỗi fe vẫn không được khắc phục, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Dừng quá trình giặt và tắt máy giặt bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Sau đó, rút ​​phích cắm của máy giặt khỏi dây nguồn.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng nhấn và giữ nút Start / Pause trong khoảng 5 – 10 giây rồi cắm nguồn và bật lại thiết bị.

Bước 3: Người dùng mở cửa máy giặt, sau đó đóng cửa lại cho kín.

Bước 4: Người dùng chọn lại cài đặt cho máy giặt xem lỗi fe đã được khắc phục chưa.

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được máy giặt LG báo lỗi fe, người dùng có thể kiểm tra lại công tắc máy giặt. Nếu có vấn đề với bộ phận này, người dùng cần phải thay thế nó. 

Trong trường hợp không thể tự mình kiểm tra và thay thế, người dùng nên nhờ đến sự trợ giúp của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 hoặc cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín.

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi fe. Hy vọng nếu gặp sự cố này, người dùng sẽ tự tin để xử lý tốt, cảm ơn người dùng đã dành thời gian đọc bài viết. 

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

 

Rate this post
Back To Top