skip to Main Content
Menu

Khắc phục 100% máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt 

Hiện tượng máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt bất thường sau một thời gian sử dụng không phải là hiếm, tuy nhiên nếu là lần đầu tiên xảy ra thì chắc hẳn bạn sẽ không biết phải làm sao để khắc phục lỗi này. Sau đây, Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt LG phát ra tiếng kêu lạch cạch, kêu cót két và liên tục.

Tại sao máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt  bất thường khi quay, giặt hoặc xả?

Để lý giải cho hiện tượng máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt có thể kể đến nguyên nhân do lỗi kỹ thuật hoặc từ phía người dùng như sau:

  •       Người dùng đặt máy ở nơi không bằng phẳng.
  •       Trống giặt của máy không được cân bằng.
  •       Cho quá nhiều quần áo vào sẽ khiến máy hoạt động quá tải.
  •       Để các vật dụng / vật lạ trong máy giặt.
  •       Phần ổ trục của máy bị hư hỏng.

 Đối với các lỗi do người dùng, bạn có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu sự cố liên quan đến kỹ thuật, bạn đừng cố tự mày mò sửa chữa máy giặt LG mà hãy gọi sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để khắc phục sự cố, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn nhé!

Tại sao máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt  bất thường khi quay, giặt hoặc xả?

Cách xử lý hiệu quả lỗi máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Thay đổi vị trí của máy

Đặt máy ở nơi không bằng phẳng sẽ khiến máy bị kênh lên, nghiêng lồng giặt dẫn đến va chạm trong quá trình giặt & tạo ra âm thanh lớn. Ngoài ra, độ nghiêng của lồng giặt cũng có thể ảnh hưởng đến trọng tâm của trục quay, khiến máy hoạt động mạnh hơn và máy giặt LG kêu to hơn.

Thay đổi vị trí của máy thôi chưa đủ, bạn cũng nên kiểm tra xem chân máy có bị lỏng, không khít với đáy máy hay không, nếu không hãy vặn chặt các đai ốc để máy đứng vững.

Quần áo

Cho quần áo vào giặt cùng một lần có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng sẽ khiến máy hoạt động vượt công suất quy định, dẫn đến lỗi kêu to như trên.

Vì vậy để tránh điều đó xảy ra, hãy chú ý đến lượng quần áo quy định của nhà sản xuất được dán trên thân áo hoặc chia nhỏ khối lượng quần áo và giặt nhiều lần.

Lồng giặt  nên được kiểm tra kỹ

Các bộ phận lỏng lẻo bên trong trống cũng có thể dẫn đến tiếng gõ và tiếng ồn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến việc phân quần áo trước khi giặt, máy giặt cửa trước LG phát ra tiếng ồn lớn khi quay thường do quần áo bị xoắn vào nhau và va chạm vào lồng giặt.

5 cách để sửa máy giặt Samsung không giặt tại nhà

Kiểm tra các vật thể lạ trong trống

 Những vật cứng rơi vào bên trong hoặc những vật dụng mà bạn để quên trong túi quần, túi áo (chìa khóa nhà, điện thoại, thẻ ngân hàng,…) cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn.

Quần áo có nút hoặc phụ kiện kim loại cũng dễ bị đụng hàng, bạn có thể giặt tay hoặc giặt xen kẽ với quần áo bình thường.

Bộ phận giảm sóc  

Các máy giặt hiện nay đều được trang bị bộ phận giảm sóc để chống rung lắc, lò xo bị hư hỏng sẽ khiến lồng giặt mất cân bằng và va đập mạnh khi quay với tốc độ cao.

Kiểm tra vòng bi của máy giặt

Vòng bi là chi tiết máy quan trọng trong chuyển động và quay của động cơ, ngoài ra còn giúp giảm ma sát và tải trọng. Với quá trình sử dụng lâu dài, bộ phận này có thể bị vỡ, gây rung lắc mạnh cho máy. Khi đó, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây sẽ giúp giải quyết được vấn đề máy giặt LG kêu to của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật, liên hệ ngay cho bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà, chúng tôi sẽ luôn có mặt để đồng hành cùng bạn.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/dia-chi-uy-tin-sua-may-giat-keu-to-khi-vat-tai-nha/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/

https://baotriso1.com/cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc-xa-nuoc-ro-nuoc-mat-nguon/

 

Rate this post
Back To Top