skip to Main Content
Menu

Tìm hiểu về lỗi e41 máy giặt Electrolux hay gặp

Sau đây là thông tin về việc lỗi e41 máy giặt Electrolux là như thế nào? Lý do cho điều này là gì? Nó có dễ sửa chữa không? Hiểu về mối quan tâm của người dùng máy giặt, hôm nay Tập Đoàn Việt xin giải thích nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E41 đơn giản. 

Mô tả khi bị lỗi e41 máy giặt Electrolux 

Hiện nay, máy giặt Electrolux được xem là một trong những dòng máy được  nhiều  gia đình ưa chuộng nhằm đơn giản hóa công việc giặt giũ. Nhưng có một số lỗi sau quá trình sử dụng,  và điển hình nhất là lỗi E41.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux đầy đủ

Điều gì dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi e41? 

Máy giặt báo lỗi e41 máy giặt Electrolux do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi. Nói một cách đơn giản, các lỗi E41 của máy giặt Electrolux đều xuất phát từ công tắc cửa. Đa phần lỗi này thường liên quan đến modem của máy giặt Electrolux, nếu cửa máy giặt không đóng, đóng cửa nhưng đóng không chặt. Điều này dẫn đến sai sót và cần được khắc phục ngay lập tức. 

Nguyên nhân lỗi phần cứng máy giặt sau đây cũng khiến máy giặt báo lỗi E41. 

Ngoài ra, có các lỗi liên quan đến phần mềm. Ý nghĩa đến từ các bộ phận bên trong máy giặt. Ví dụ chính là chip điều khiển, chip điều khiển và các chương trình được cài đặt trong máy giặt. 

Ngoài ra, có quá nhiều quần áo trong quá trình giặt vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt. Nó lấp đầy không gian trống của máy giặt, bao gồm cả những khoảng trống để đóng nắp máy giặt. Do đó, nguyên nhân dẫn đến lỗi e41 máy giặt Electrolux cũng là do máy giặt không đóng được nắp.

Điều gì dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi e41?

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Cách điều trị lỗi e41 hiệu quả

Check lại xem cửa máy giặt đã đóng chưa 

  • Kiểm tra xem cửa đã đóng chưa trước khi đến cửa hàng sửa chữa máy giặt? Mở và đóng, khi bạn nghe thấy một tiếng tách, cửa đóng lại. 
  • Khi đóng cửa, máy vẫn báo lỗi. Sau đó, hãy thử kiểm tra công tắc cửa máy giặt. 

Xem lại điều khiển công tắc của cửa máy giặt 

  • Công tắc cửa bảo vệ quần áo không bị ném ra ngoài trong quá trình giặt. Nếu công tắc cửa bị hỏng, máy giặt không thể hoàn thành quá trình giặt  
  • Kiểm tra xem công tắc cửa máy giặt có bị kẹt không? Tháo vật cản bên trong cửa để máy hoạt động bình thường 
  • Ngoài ra, nếu công tắc cửa bị hỏng, phải thay công tắc cửa máy giặt mới. 
Bật mí cách sửa máy giặt Sharp kêu to tại nhà không cần thợ

Xem lại điều khiển công tắc của cửa máy giặt

Xem thêm: Sửa máy giặt Hitachi tại Hà Nội

Kiểm tra thẻ điều khiển máy giặt 

Có thể tín hiệu truyền từ thẻ đến công tắc cửa bị gián đoạn hoặc chập chờn. Ngoài ra, IC ra lệnh cho công tắc cửa bị chết. Gây ra lỗi khiến công tắc cửa không đóng mở được. 

Trong trường hợp này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt. Hoặc gọi thợ sửa máy giặt tại nhà  đến kiểm tra và khắc phục sự cố. 

Lưu ý: Đối với các lỗi liên quan đến mạch hoặc thay thế công tắc cửa bằng một cái mới. Người dùng phải luôn nhớ rằng họ không tự sửa sai. Bạn nên gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục cho bạn. 

Đó là tất cả thông tin lỗi e41 máy giặt Electrolux mà Tập Đoàn Việt cung cấp cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm theo số điện thoại của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1. Bạn cũng có thể truy cập trang tiếp theo để xem thêm các bài viết khác.

Xen thêm: Sửa chữa máy giặt Daewoo tại Hà Nội

Rate this post
Back To Top