skip to Main Content
Menu

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là lỗi gì và cách khắc phục

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là lỗi thường xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba sau khi bạn sử dụng. Trong bài viết này, Tập Đoàn Việt cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết lỗi này.

Tổng quan về máy giặt Toshiba báo lỗi E3  

E3 là mã ký hiệu cho trống không cân bằng cản trở hoạt động của máy giặt. Đây không phải là lỗi nghiêm trọng, bạn có thể tự khắc phục tại nhà dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để lỗi này xảy ra thường xuyên thì bạn nên xử lý ngay nếu không sẽ gây ra nhiều hư hỏng khác cho các bộ phận liên quan. Chính vì vậy khi phát hiện ra lỗi này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng gặp lại lỗi này.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Tổng quan về máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Dấu hiệu phổ biến để nhận biết lỗi E3 máy giặt Toshiba

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy giặt “nhảy cóc” dù đã đặt ở chế độ hoạt động hết công suất chưa?

Nếu máy giặt đang giặt đột ngột chuyển sang vắt hoặc từ chế độ vắt đột ngột chuyển sang giặt thì chắc chắn lỗi E3 sẽ xuất hiện trên máy giặt của gia đình bạn.

Vì vậy khi check mã lỗi này bạn chỉ cần kiểm tra hoạt động trong chu trình vắt của máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3 hiện nay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E3 nhưng chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba của gia đình bạn bị lỗi E3

– Đồ giặt cho vào bên trong máy giặt không được phân bố đều.

– Máy giặt con kê không cân bằng.

– Công tắc cửa máy giặt Toshiba bị hỏng.

– Do board điều khiển có vấn đề nên báo lỗi sai.

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba nhanh nhất

Đầu tiên để biết chắc chắn lỗi E3 máy giặt hay không chúng ta có thể thực hiện test nhanh với chiếc máy giặt của gia đình. Nhấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước đó và tắt nguồn vào máy giặt.

Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại, bật máy giặt và bắt đầu chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi E3 ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E3 này là do đồ giặt được phân quá nhiều về một bên khiến lồng giặt bị lệch. Do đó, trước tiên chúng ta nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có được bọc hay dồn sang một bên hay không.

Nếu cần, hãy phân phối lại đồ giặt một cách đồng đều. Ngoài ra, lần sau khi cho đồ vào lồng giặt, bạn cần lấy lần lượt ra, tránh bỏ cả đống một lúc dễ gây xô lệch lồng giặt.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt nhanh nhất

Cách xử lý lỗi E3 máy giặt Toshiba hiệu quả

Trước khi tiến hành khắc phục chúng ta cần kiểm tra chính xác xem sự cố trên có bắt nguồn từ lỗi E3 máy giặt hay không bằng cách rất đơn giản.

Bắt đầu nhấn và giữ nút nguồn để bỏ các chương trình giặt trước đó và ngắt kết nối máy giặt, rút ​​dây nguồn ra và đợi khoảng 1 phút sau đó cắm lại, bật máy và cài đặt chương trình giặt bình thường, nhưng nếu thiết bị vẫn hiển thị lỗi E3, vui lòng thử một trong các phương pháp sau.

Nguyên nhân phổ biến là do mâm giặt kê không cân bằng cũng sẽ làm cho lồng giặt nghiêng và lệch về một bên gây ra lỗi E3. Chúng ta cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng hay vị trí đặt máy giặt có chắc chắn không. Vị trí đặt máy giặt đóng vai trò quan trọng giúp máy không bị hỏng hóc.

Nếu bạn không kiểm tra vì 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do công tắc cửa của máy giặt bị trục trặc hoặc bo mạch điều khiển dẫn đến lỗi trên. Trong 2 trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt để đảm bảo khắc phục lỗi này.

Tránh trường hợp tự kiểm tra, sửa chữa không đúng cách có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn. Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi E3 máy giặt Toshiba, Tập Đoàn Việt chúc các bạn sẽ khắc phục lỗi thành công. Cảm ơn vì đã xem.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật

Rate this post
Back To Top