skip to Main Content
Menu

Sửa bếp từ tại Đông Đa chia sẻ tai hại khi vệ sinh bếp từ không đúng cách

Như chúng ta đều biết mặt bếp từ thường được làm bằng chất liệu kính ceramic tạo sự tinh tế và cũng như mang đến thuận tiện trong việc vệ sinh. Tuy nhiên thực tế một số bà nội trợ dường như không để ý đến việc làm sạch mặt bếp thế nào cho đúng, dẫn đến tình trạng sản phẩm nhanh hỏng. Bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên sửa bếp từ tại Đống Đa của Tập Đoàn Việt xin chỉ ra 5 cách vệ sinh bếp từ không hợp lý mà rất nhiều bà nội trợ đang mắc phải.

Tai hại khi vệ sinh bếp từ không đúng cách

Tai hại khi vệ sinh bếp từ không đúng cách

Tránh xa 5 cách vệ sinh bếp từ không đúng cách này

1. Lau bếp bằng nùi chà nồi

Những vết bẩn cứng đầu lâu ngày sẽ bám chặt vào mặt bếp khiên các chị em nội trợ vô cùng khó chịu và họ thường dùng nùi chà nồi để cọ. Đây chính là sự sai lầm không chỉ khiến cho mặt bếp từ bị xước khiến thức ăn càng bám vào các khe đó hơn mà thôi. Với những vết bẩn dai dẳng như này thì cách nhanh nhất là bạn hãy dùng đến một chiếc lưỡi dao cạo, đặt nó một góc 45 độ, rồi khẽ đẩy qua những vết bẩn két dính đó. Chú ý là hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng là đủ.

2. Lau bếp bằng mặt ráp của miếng xốp rửa bát

Thông thường thì một miếng xốp rửa bát được chế tạo với hai mặt: mặt mút mềm để rửa những vết bẩn thông thường và mặt ráp dành cho các vết bẩn cứng đầu. Sử dụng mặt ráp để lau bếp từ chắc chắn sẽ làm mất hết thẩm mỹ của sản phẩm.

3. Dồn lực quá mạnh vào mặt bếp từ

Trườn hợp nếu sử dụng lực quá mạnh tác động lên mặt bếp từ hoặc thậm chí nếu bạn đặt các thứ quá nặng so với trọng lượng cho phép lên mặt bếp cũng có thể khiến nó bị gẫy, hoặc nứt. Bởi vậy khi vệ sinh bếp từ bạn hãy thao tác nhẹ nhàng, đây chính là cách tối ưu để giữ mặt bếp bền hơn.

4. Lau bếp khi bề mặt còn nóng

Bạn chỉ nên thưc hiện công việc vệ sinh khi bếp đã hoàn toàn hạ nhiệt, nếu bạn đổ chất tẩy rửa lên bề mặt nóng thì khiến hóa chất có thể sôi lên, ăn mòn mặt bếp.

5. Sử dụng các hóa chất lau chùi không thích hợp

Trên thị trường hiện nay luôn có sẵn các hòa chất, dung dịch để vệ sinh bếp từ, nếu mua nhầm phải hóa chất không phù hợp sẽ khiến mặt kính bị ăn mòn, bởi vậy bạn cần chọn những sản phẩm làm sạch riêng cho bếp từ.

Như vậy vệ sinh bếp từ đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ bề mặt kính bếp từ bền đẹp, tăng tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như tuổi thọ của bếp từ. Ngoài ra, các kỹ thuật viên sửa bếp từ giá rẻ tại Đống Đa của Tập Đoàn Việt cũng xin lưu ý chị em một vài điều khi vệ sinh bếp từ tại nhà.

Các lưu ý khi vệ sinh bếp điện từ tại nhà

  • Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt an toàn

Để đảm bảo an toàn bạn hãy ngắt nguồn điện bếp từ trước khi vệ sinh, hãy nên để vài phút để bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh.

  • Dụng cụ vệ sinh

Sử dụng các dung dịch hoặc dụng cụ vệ sinh khi tiến hành vệ sinh bếp từ, riêng với các vết bắn dầu, mỡ, nước…thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và lau bằng nước rửa chén bình thường. Đối với các  vết bẩn cứng, bám chặt để tránh trầy xước mặt kính thì bạn hãy sử dụng dao cạo chuyên dụng.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến cách vệ sinh bếp từ mà các kỹ thuật viên sửa bếp từ tại Đống Đa vừa chia sẻ trên sẽ giúp các chị em có thêm những thông tin hữu ích để có thể dễ dàng lau chùi, và vệ sinh chiếc bếp từ luôn sáng bóng, bền đẹp. Nếu trong quá trình sử dụng có gặp phải sự cố thì hãy liên hệ hotine 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của Tập Đoàn Việt như sau.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top