skip to Main Content
Menu

Vệ sinh điều hòa tại nhà dễ dàng chị em có thể thực hiện được

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ có hiện tượng bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh, chính bởi vậy mà việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên sẽ đem đến luồng không khí giúp tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ điều hòa. Bài viết hôm nay, Trung tâm sửa chữa điều hòa Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách để vệ sinh điều hòa tại nhà đúng cách an toàn và hiệu quả giúp máy hoạt động hiệu quả.

Thợ kỹ thuật vệ sinh điều hòa tại nhà

Thợ kỹ thuật vệ sinh điều hòa tại nhà

8 bước đơn giản giúp vệ sinh điều hòa tại nhà mà chị em có thể thực hiện được

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Để đảm bảo an toàn bạn nên tắt điều hoà và ngắt hết nguồn điện xung quanh, sau đó hãy đợi khoảng 5 phút rồi tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas

Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy điều hòa để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, để còn liên hệ dịch vụ sửa điều hòa để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động

Tiến hành mở vỏ máy để kiểm tra các thiết bị, linh kiện bên trong xem có hỏng hóc gì hay không như:kiểm tra mô-tơ điện, máy bơm áp lực,…

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh

Rất đơn giản bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn,… ở các kẽ hở bên trong dàn lạnh, để đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Cũng chú ý kiểm tra cả ống thoát nước dư.

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt

Bộ phận cánh quạt trong điều hòa rất dễ bám bẩn, trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định rồi lau khô trước, sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Tháo nắp dàn nóng, rồi sử dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt để tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Hãy chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy

Tháo bộ lọc khí rồi rửa bằng nước ấm khoảng 30 độ C, để cho ráo nước rồi dùng khăn lau sạch, đồng thời bạn cũng phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bước 8: Kiểm tra lại

Cuối cùng hãy lắp lại hết các thiết bị sau đó tiến hành kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh, sau đó bật máy và kiểm tra xem máy điều hòa chạy ổn định không. Như vậy, quá trình bảo dưỡng máy điều hòa đã hoàn tất.

Tìm hiểu lợi ích của việc vệ sinh máy điều hòa tại nhà

Khá nhiều người sử dụng thường không quan tâm lắm đến công việc vệ sinh điều hòa chỉ khi nào máy điều gặp sự cố hỏng hóc thì họ mới gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp. Vậy thay vì phải mất một khoản tiền để sửa chữa hỏng hóc, bạn hãy nên tham khảo để trang bị cho mình kiến thức có thể tự mình vệ sinh điều hòa. Bởi vì đây là công việc giúp mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Vệ sinh điều hoà thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, mang đến luồng không khí trong lành hơn cho căn phòng
  • Giúp tăng tuổi thọ điều hòa, thiết bị sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất
  • Vệ sinh điều hòa giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng
  • Vệ sinh điều hòa sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo dưỡng điều hòa

Nếu bạn cảm thấy vệ sinh máy điều hòa quá khó khăn hoặc bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày thì có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tại nhà của trung tâm điện lạnh Tập Đoàn Việt – phục vụ 24/24h – gọi ngay hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời hoặc bằng cách đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo mẫu sau:

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận nhiều khuyến mại !

Rate this post
Back To Top