skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung chạy nhưng không lạnh

Gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh thương hiệu Samsung và bỗng nhiên vào một ngày nào đó khi bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, rau quả bị  thối hết, thức ăn bị hỏng, như vậy có nghĩa tủ lạnh của bạn không còn lạnh nữa rồi. Bạn có muốn biết lý do vì sao tủ lạnh lại bị hiện tượng như vậy không, hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung chạy nhưng không lạnh

Do tủ lạnh bị thiếu gas

Ttrường hợp nếu gas không đủ thì khi đó chắc chắn tủ lạnh không thể làm lạnh được, lúc này bạn hãy nên liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh của Tập Đoàn Viêt để sửa chữa cũng như bơm thêm gas như vậy thì  tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Do nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cài đặt sai

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh khi phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Do vậy nếu phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh thì cách tốt nhất bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hoặc đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Do cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Có thể do thói quen mở tủ lạnh của nhiều người mở một lúc rồi đứng nhìn rất lâu sau đó mới lấy đồ rồi đóng không khít. Tuy nhiên, thực tế cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng hoặc bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín được, chính điều này vô tình chung sẽ khiến không khí lạnh thoát ra ngoài và đương nhiên tủ lạnh không làm lạnh được. Do vậy mà người sử dụng cần chú ý hơn khi sử dụng tủ lạnh, trường hợp nếu do viền cao su bị hỏng thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa của Tập Đoàn Việt để thay mới.

Do bộ phận xả đá có vấn đề

Nếu bộ phận xả đá không hoạt động chắc chắn sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, khiến bộ phận làm lạnh bị tê liệt hoàn toàn dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này rất đơn giản, bạn hãy gọi ngay 0988.230.233 để được khắc phục.

Do công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Bộ phận công tắc đèn giúp người sử dụng nhận biết tủ lạnh có đang hoạt động hay không, do vây khi mở tủ lạnh ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, nếu không có vấn đề gì, thì nguyên nhân có thể xuất phát từ bên trong. Lúc này, tuyệt đối bạn không nên sửa chữa mà hãy gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến kiểm tra tìm hiểu.

Do cho quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Trường hợp nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh sẽ khiến cho tủ lạnh không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông và không thể làm lạnh thực phẩm được. Nếu bỏ quá ít thực phẩm bên trong cũng làm thì tủ lạnh hoạt động không được tốt, lời khuyên cho bạn là hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ, bố trí sao cho thật khòa học.

Bài viết trên đây Tập Đoàn Việt đã hướng dẫn chi tiết cách khắc phục sự cố tủ lạnh Samsung không lạnh, bạn thấy cách khắc phục cũng không khó chút nào phải không? Trường hợp nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn như trên mà chiếc tủ lạnh vẫn không cải thiện được thì hãy gọi 0988.230.233 kịp thời nhé.

Mọi thông tin liên hệ:
Địa chỉ: số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 11, Đường K2, Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Địa chỉ: Số 24, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Rate this post
Back To Top