skip to Main Content
Menu

Review 7 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục

Máy lọc nước thường gặp phải tình trạng không ra nước, vậy cách sửa máy lọc nước không ra nước như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia sửa máy lọc nước tại Tập Đoàn Việt tìm ra nguyên nhân và cách sửa qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ra nước

Nhà bạn đang sử dụng máy lọc nước, nhưng lại thường xuyên gặp phải tình trạng máy lọc nước không ra nước, đã nhiều lần bạn gọi thợ đến sửa những không khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu cách sửa máy lọc nước không ra nước dưới đây:

Thợ sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà

Thợ sửa máy lọc nước không ra nước tại nhà

Nguyên nhân 1: Do van bình áp khóa

Cách khắc phục: Hãy mở ban khóa bình áp máy lọc nước ra.

Nguyên nhân 2: Do lỏng giắc cắm hoặc cháy hỏng Adapter

Cách khắc phục: Để sửa máy lọc nước không ra nước với nguyên nhân này thì đơn giản thôi, bạn kiểm tra giắc cắm xem có dấu hiệu chập cháy không. Nếu có hãy rút ra rồi cắm lại hoặc thay adapter khắc thử xem.

Nguyên nhân 3: Do bơm yếu

Cách khắc phục: Sửa máy lọc nước không ra nước với nguyên nhân là bơm yếu hãy kiểm tra áp lực trước màng lọc RO. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là có chỉ số trên 60PSI. Nếu không có đồng hồ đo bạn có thể quan sát khoảng nước vọt ra khỏi ống dẫn khoảng 30 cm và khi dùng tay và bịt ống lại rất khó có thể giữ tay được.

Nguyên nhân 4: Máy bị air khí

Cách khắc phục: Bạn hãy khóa van bình áp chứa nước, mở vòi sử dụng quan sát nước sạch và đường nước thải. Nếu máy bị air khí thì nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Hãy tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.

Do áp lực nước bị đẩy ra chứng tỏ áp lực tương đối tốt. Trường hợp này bạn cần tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí ra ngoài hoặc cần thay bơm mới.

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà - Tập Đoàn Việt

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà – Tập Đoàn Việt

Nguyên nhân 5: Không có nước cấp

Cách khắc phục: sửa máy lọc nước không ra nước trường hợp này là hãy cung cấp nước máy trong bể chứa nước đầu vào.

Nguyên nhân 6: Tắc lõi lọc

Cách khắc phục: Máy lọc nước không ra nước có thể các lõi lọc nước đã bị tắc. Bạn hãy kiểm tra lần lượt từng lõi lọc trong máy lọc nước để xem chính xác có lõi nào bị tắc nhé. Nếu bị tắc lõi nào thì thông rửa lõi đó.

Nguyên nhân 7: Do tắc màng RO

Cách khắc phục: Tình trạng này sẽ cho nước thải ra nhiều mà lại không có nước tinh khiết. Bạn hãy kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu như bạn thấy áp lực tốt thì khả năng màng RO bị tắc rất cao. Nếu màng RO bị tắc thì cần thay màng RO mới.

Chú ý trước khi thay màng RO cần tháo ra kiểm tra xem màng có bị cứng hay bị nhớt hay không. Hoặc xem có bị xô lá màng hay không? Sau đó thì bạn lắp lại để thử và kiểm tra lại một lần nữa.

Trên đây Tập Đoàn Việt đã chỉ 7 nguyên nhân cũng như 7 cách sửa máy lọc nước không ra nước. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn trên để sửa máy lọc nước tình trạng này. Nếu đã áp dụng đúng như trên mà không thể tự khắc phục được máy lọc nước không ra nước. Hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt theo số: 0988 230 233, chúng tôi sẽ cho thợ đến tận nhà để sửa máy lọc nước.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm:

Bình Luận

Bình Luận

Review 7 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục
5 (100%) 2 votes

Back To Top